Tăng giảm font chữ:

Phương án cách ly xã hội sau 15/4/2020: Phân loại từng địa phương

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Nhóm các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ thông tin do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì đã rà soát lại kết quả nghiên cứu của Nhóm để có phương án kiến nghị về việc thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4/2020.

Theo phân tích của Nhóm, các địa phương trong cả nước được phân theo 03 nhóm: Nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp. Trong đó, nhóm nguy cơ cao được đề xuất cần tiếp tục áp dụng “cách ly xã hội” theo quy định tại Chỉ thị 16 thêm một thời gian. Hai nhóm còn lại sẽ thực hiện “nới lỏng”. 

 Đề xuất giải pháp thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4/2020 (Ảnh minh họa)

Song song với đó, Nhóm cũng đã thảo luận về các biện pháp cần tiếp tục áp dụng trên quy mô cả nước để phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm: Yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, giữa khoảng cách tiếp xúc, cấm tụ tập đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng), chưa kinh doanh các dịch vụ vui chơi, giải trí.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền thì những người tham gia phải được giám sát y tế theo quy định riêng.

Ngoài các biện pháp quy định chung, người đứng đầu chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn để quy định các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo mục tiêu kép.

Trên đây là đề xuất giải pháp thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4/2020 của Nhóm các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ thông tin do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì. Được biết, ngày mai (15/04/2020), mới xem xét, đánh giá và quyết định có kéo dài thời gian cách ly xã hội hay không.

>> Cập nhật số liệu, tin tức, văn bản về Covid-19 tại đây  

Lan Vũ (Tổng hợp từ Chinhphu.vn)
Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona