Video: Cán bộ, công chức, viên chức sẽ nhận thêm 2 tin vui về tiền lương từ 2024

Trong năm 2024 dự kiến sẽ cải cách tiền lương. Dưới đây là video về 2 tin vui về tiền lương từ 2024 với công chức, viên chức. Cùng theo dõi nhé.

Theo đó, trong năm 2024 có cải cách tiền lương vậy nên tin vui đầu tiên chắc chắn sẽ liên quan đến cải cách tiền lương. Đồng thời, trong năm 2024 vì có cải cách tiền lương nên có nhiều tác động đến chính sách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức. Có thể kể đến:

Đáng chú ý nhất là việc bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương mà thay thế bằng hệ thống bảng lương mới bằng con số cụ thể, theo vị trí việc làm, chức danh, chức vụ lãnh đạo.

Bên cạnh những tác động trực tiếp của cải cách tiền lương đến thu nhập của công chức thì chính sách này cũng làm thay đổi nhiều chế độ bảo hiểm xã hội trong đó có các khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội và lương hưu theo hướng tích cực hơn.

Cùng theo dõi chi tiết video về 2 tin vui về tiền lương từ 2024 với công chức, viên chức dưới đây:

>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây
Đánh giá bài viết:
(43 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thế cho NLĐ

Video: Trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thế cho NLĐ

Video: Trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thế cho NLĐ

Lương hưu là khoản tiền để dành của người lao động khi về già. Vậy trường hợp nào, lương hưu sẽ bị cắt? Nếu bị cắt thì có được hưởng quyền lợi gì thay thế không? Tất cả sẽ có trong video về trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thế dưới đây.