Video: Chưa đọc 10 nội dung sau thì đừng vội mua bảo hiểm nhân thọ

Khi phát sinh tranh chấp về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ với công ty bảo hiểm, khách hàng thường là người chịu thiệt. Do đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn nên đọc kỹ 10 nội dung sau đây.

Khoản 13 Điều 4 Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2022 định nghĩa, bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết. Đây là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế với các quyền lợi nhằm bảo vệ người tham gia trước những biến cố sức khỏe hoặc các rủi ro về thân thể, tính mạng.

Nếu không may xảy ra rủi ro, người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được công ty bảo hiểm tiến hành chi trả các quyền lợi bảo hiểm.

Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ không chi trả tất cả rủi ro gặp phải mà chỉ bảo vệ những rủi ro đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu không xảy ra rủi ro để được bồi thường thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ trở thành một hình thức tiết kiệm với mức lãi suất ổn định.

Để bảo đảm tối đa các quyền lợi cho mình, tránh để bị lừa, người dân trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cần đọc kỹ các nội dung sau đây.

>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Cập nhật bảng lương Công an, quân đội từ 01/7/2024

Video: Cập nhật bảng lương Công an, quân đội từ 01/7/2024

Video: Cập nhật bảng lương Công an, quân đội từ 01/7/2024

Trước sự sục sôi về cải cách tiền lương hiện nay, một trong những bảng lương được rất nhiều người quan tâm chính là bảng lương của Công an và quân đội sau cải cách. Hãy cùng LuatVietnam cập bảng lương quân đội, công an trong Video cập nhật bảng lương Công an quân đội từ 01/7/2024 tại đây.