Tăng giảm font chữ:

Hà Nội: Xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngày 10/8/2020, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Thông báo số 09/TB-BCĐ nêu kết luận của Chủ tịch Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại phiên họp số 51.

Theo đó, Chủ tịch yêu cầu Công an TP. Hà Nội tiếp tục quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh; công an quận, huyện… nhắc nhở và xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tham gia giao thông đặc biệt là phương tiện giao thông công cộng.

Hà Nội: Xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Hà Nội: Xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng (Ảnh minh họa)

Tiếp tục tuyên tuyền người dân Hà Nội cài đặt phần mềm Bluezone, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tham gia giao thông; các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, trung tâm thương mại, cửa hàng, cơ quan phải bố trí nước khử khuẩn, rửa tay sát khuẩn…

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, cần phải tiếp tục thực hiện quyết liệt nhưng phải bình tĩnh, tự tin, không hoang mang và tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Đặc biệt, công tác xét nghiệm RT PCR để phát hiện Covid-19 vẫn là quan trọng nhất.

Ngoài ra, hạn chế tối đa người nhà, người thân vào thăm, bệnh nhân nặng có một người vào chăm. Các cơ sở y tế đặc biệt là các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, các khoa có bệnh nhân nền nặng, người già cần phải đặc biệt quan tâm, làm tốt công tác phân luồng ngay từ khâu đón tiếp.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona