TP. HCM tiếp tục xét nghiệm cho người dân đến hết ngày 30/9/2021

UBND TP. HCM đã có Công văn 3074/BCĐ-VX ngày 15/9/2021 về việc tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm tại địa bàn dân cư từ nay đến ngày 30/9/2021.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 30/9/2021, Thành phố sẽ triển khai xét nghiệm thần tốc để tiếp tục bóc tách ngay nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời dựa trên kết quả đánh giá, phân loại lại vùng nguy cơ sau ngày 14/9/2021.

Tại các vùng đỏ, vùng cam, Thành phố sẽ tập trung lực lượng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn 03 lần trong 07 ngày theo hộ gia đình với phương pháp:

- Test nhanh mẫu gộp: 02-03 người/test/hộ gia đình; hoặc

- Xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp theo hộ gia đình, toàn bộ thành viên trong 01 hộ gia đình/01 mẫu gộp.

TP.HCM tiep tuc xet nghiem tai dia ban dan cu
TP.HCM tiếp tục xét nghiệm tại địa bàn dân cư đến hết 30/9/2021 (Ảnh minh họa)


Tại các vùng vàng, vùng xanh, vùng cận xanh sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp đại diện hộ gia đình, gộp 10 cho vùng xanh, vùng cận xanh và gộp 05 cho vùng vàng.

Trong đó, mẫu đại diện đợt sau phải khác với mẫu đại diện đợt trước, ưu tiên chọn người chưa tiêm vắc xin, người tiếp xúc với nhiều người khác; nếu hộ có từ 05 nhân khẩu trở lên phải lấy 02 mẫu đại diện hộ gia đình.

Việc lấy mẫu sẽ có sự tham gia của tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, tổ nhân dân, ban điều hành khu phố, ấp..., có thể lấy mẫu tại hộ gia đình, tại một vị trí thuận lợi tiến hành mời lần lượt từng hộ dân ra lấy mẫu, kết thúc lấy mẫu hộ gia đình này thì mời hộ gia đình khác.

Trường hợp để người dân tự lấy mẫu thì phải có hướng dẫn hoặc đính kèm hướng dẫn. Nếu người dân tự lấy mẫu và thực hiện test nhanh thì địa phương sau đó phải thu nhận lại khay test nhanh để đánh giá kêt quả. Tránh trường họp chỉ thu khay kết quả dương, không thu khay kết quả âm.

Nếu còn vấn đề chưa rõ, bạn đọc vui lòng gọi tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 23/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 21/2024/NĐ-CP quy định về quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.