Thêm đối tượng tại TP.HCM được phép ra đường sau 18 giờ

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Công văn khẩn số 2560 được Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hồ Chí Minh ban hành chiều 02/8/2201.

Theo đó, tại Công văn này, Ủy ban nhân dân TP. HCM đã bổ sung thêm đối tượng được phép hoạt động và di chuyển trên đường trong khung giờ từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng hôm sau là dịch vụ vận chuyển bưu chính.

Tuy nhiên, doanh nghiệp bưu chính chỉ được thực hiện dịch vụ vận chuyển bưu chính theo quy định, không được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa kể cả bằng xe mô tô hai bánh (dịch vụ shipper) trong khung thời gian nêu trên.

​Thêm đối tượng tại TP.HCM được phép ra đường sau 18 giờ
Thêm đối tượng tại TP.HCM được phép ra đường sau 18 giờ (Ảnh minh họa)

Đồng thời, UBND Thành phố cũng cho phép doanh nghiệp bưu chính trực tiếp quản lý đội ngũ bưu tá viên, nhận hàng từ địa chỉ người gửi - vận chuyển về bưu cục hoặc điểm khai thác để chia, chọn - phát đến địa chỉ cho người nhận, được phép hoạt động, di chuyển giữa các địa phương của TP. HCM.

Đặc biệt, các doanh nghiệp bưu chính chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để nhân viên của mình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, công tác.

Trước đó, ngày 26/7/2021, UBND TP. HCM đã ban hành Công văn khẩn số 2490/UBND-VX cho phép 06 đối tượng được phép ra đường trong thời gian từ 18 giờ - 06 giờ gồm:

- Cấp cứu, các lực lượng làm/hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài.

- Công nhân vệ sinh môi trường đô thị.

- Xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật;

- Phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

- Cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của Thành phố.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục