TP. Hà Nội bố trí các tổ tiêm chủng làm việc toàn thời gian

Đây là nội dung đáng chú ý được Sở Y tế TP. Hà Nội nêu tại Công văn 323/SYT-NVY về triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn đợt 8.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu bố trí nhân lực tiêm chủng, các tổ tiêm chủng hỗ trợ và các bộ phận hỗ trợ khác làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng.

​TP. Hà Nội bố trí các tổ tiêm chủng làm việc toàn thời gian
TP. Hà Nội bố trí các tổ tiêm chủng làm việc toàn thời gian (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, một số lưu ý khác cũng được đề cập đến tại Công văn này như sau:

- Không giới hạn số lượng người đến tiêm trong mỗi buổi tiêm.

- Phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng.

- Đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trước, trong và sau buổi tiêm chủng.

- Lập kế hoạch tiêm phù hợp, thông báo cho các đối tượng tiêm chủng đến trong các khung giờ khác nhau, sử dụng tối đa công nghệ thông tin trong tiêm chủng, đăng ký, khai báo y tế và sàng lọc phân nhóm đối tượng trước khi tiêm.

- Gửi thông báo nêu rõ thời gian, địa điểm tiêm đến người thuộc nhóm đủ điều kiện tiêm chủng để người dân đến đúng giờ, đầy đủ.

- Người thuộc nhóm trì hoãn thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện sức khỏe.

- Người thuộc nhóm cẩn trọng thì được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng, không bắt buộc tiêm ở bệnh viện, cơ sở điều trị.

- Người tại các khu phong tỏa, cách ly, chính quyền căn cứ số lượng người dân để bố trí điểm tiêm chủng cố định, lưu động, tránh người dân phải di chuyển đến khu vực khác. Đồng thời, căn cứ tình hình, đánh giá nguy cơ để yêu cầu nhân viên tham gia tiêm chủng mặc quần áo bảo hộ…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục