Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trong năm 2010

(LuatVietnam) Ngày 05/06/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 756/CT-TTg về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2010. Theo Chỉ thị này, một trong những nhiệm vụ của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2010 là tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư các công trình, dự án có hiệu quả. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm bình đẳng, công khai minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế duy trì sản xuất, kinh doanh, bảo đảm việc làm và đời sống cho người lao động.

Việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn cũng là một vấn đề được Chính phủ chú trọng trong năm 2010, nhất là đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp ở các làng nghề và khu vực nông thôn, doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ đời sống nhân dân. Bên cạnh đó là việc thu hút tối đa và đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và các khoản hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), nhất là các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, các dự án đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao, có giá trị xuất khẩu lớn, các dự án giải quyết nhiều việc làm.

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ thị, năm 2010 cần nâng cao chất lượng các ngành dịch vụ có tiềm năng, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế để tăng tỷ lệ khách du lịch đến với Việt Nam; phát triển và nâng cao chất lượng vận tải, đảm bảo phục vụ tốt lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân; coi trọng phát triển thị trường trong nước, thực hiện các chính sách để khuyến khích tiêu dùng nội địa. 

 

  • LuậtViệtnam 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục