Thủ tục phục hồi danh dự cho người bị thiệt hại

Đây là một trong những thủ tục được ban hành mới thuộc lĩnh vực bồi thường Nhà nước vừa được Bộ Tư pháp công bố tại Quyết định 1442/QĐ-BTP ngày 26/6/2018.

Phục hồi danh dự là một nội dung bồi thường thiệt hại (Ảnh minh họa)

Thủ tục chủ động phục hồi danh dự cho người bị thiệt hại được quy định như sau:

- Cơ quan trực tiếp quản lý người thi hành công vụ gây thiệt hại thông báo bằng văn bản cho người bị thiệt hại về việc Nhà nước chủ động tổ chức thực hiện phục hồi danh sự;

- Trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo, người bị thiệt hại có ý kiến trả lời bằng văn bản về việc đồng ý hay không đồng ý.

- Sau khi nhận được văn bản có ý kiến đồng ý của người bị thiệt hại về việc phục hồi danh dự, cơ quan trực tiếp quản lý người thi hành công vụ gây thiệt hại tổ chức trực tiếp xin lỗi và cải chính công khai và/hoặc đăng báo xin lỗi và cải chính công khai.

Việc đăng báo xin lỗi và cải chính công khai được thể hiện trên 01 tờ báo trung ương và 01 tờ báo địa phương nơi người bị thiệt hại cư trú hoặc nơi đặt trụ sở trong 03 số liên tiếp; đăng tải nội dung xin lỗi và cải chính công khai trên Cổng thông tin điện tử (nếu có) của cơ quan trực tiếp quản lý người thi hành công vụ gây thiệt hại.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.


LuatVietnam

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định 16/2023/QĐ-TTg ngày 01/6/2023 về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc.