Tăng giảm font chữ:

Thủ tướng: Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp

Nội dung này được Thủ tướng nhấn mạnh tại Chỉ thị 21/CT-TTg về việc tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Thủ tướng: Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp
Thủ tướng: Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp (Ảnh minh họa)
 

Theo Chỉ thị, thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhiều địa phương, trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, phối hợp với các bộ, ngành kiểm tra các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật để có biện pháp xử lý.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp các bộ, ngành, địa phương rà soát, xác định những sơ hở, thiếu sót trong các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan gây vướng mắc trong công tác phòng ngừa, xử lý vi phạm liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, kịp thời đề ra các giải pháp khắc phục.

Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, trong đó có tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tập trung điều tra, khởi tố, xử lý các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, triệt để thu hồi tài sản bị chiếm đoạt.

>> Bán hàng đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp lừa đảo

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây