Tăng giảm font chữ:

Nhiều điều kiện mới với trang thông tin điện tử, mạng xã hội

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 150/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.
 

Nhiều điều kiện mới với trang thông tin điện tử, mạng xã hội

Nhiều điều kiện mới với trang thông tin điện tử, mạng xã hội (Ảnh minh họa)


Theo Nghị định, một số điều kiện hoạt động đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội đã được điều chỉnh, cụ thể như:

- Về nhân sự bộ phận kỹ thuật: Yêu cầu có ít nhất 01 nhân sự quản lý nội dung thông tin và 01 nhân sự quản lý kỹ thuật; thay vì chỉ yêu cầu có tối thiểu 01 người như trước đây.

- Về tên miền: Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng tổ chức, doanh nghiệp không được sử dụng cùng tên miền có dãy ký tự giống nhau (bao gồm cả tên miền thứ cấp).

Đồng thời, bỏ quy định tên miền “.vn” phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng tại thời điểm đề nghị cấp phép; chỉ còn yêu cầu tên miền phải tuân thủ các quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên internet; đối với tên miền quốc tế phải có xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp.

Với dịch vụ trò chơi điện tử G1, Nghị định này cũng yêu cầu tổ chức cung cấp dịch vụ này phải có trụ sở chính với địa chỉ, số điện thoại liên hệ rõ ràng và liên lạc được…

Nghị định này được ban hành ngày 07/11/2018, có hiệu lực từ ngày 24/12/2018.

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ
Chia sẻ:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây