Nhà thuốc bán bộ test nhanh phải đăng ký kinh doanh trang thiết bị y tế

Nội dung này được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ban hành tại Công văn số 5083/SYT-NVD về việc chấn chỉnh mua bán các sản phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại các nhà thuốc.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh ở TP. Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca mắc mới mỗi người khiến nhiều người lo lắng và đã tự tìm đến các nhà thuốc để mua test nhanh và tự thực hiện xét nghiệm.

Để đảm bảo việc sử dụng các kit test nhanh đúng mục đích và có kết quả chính xác, Sở Y tế yêu cầu các nhà thuốc chỉ được bán các sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 như test nhanh phải đăng ký chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế.

Nhà thuốc bán bộ test nhanh phải đăng ký kinh doanh trang thiết bị y tế
Nhà thuốc bán bộ test nhanh phải đăng ký kinh doanh trang thiết bị y tế (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các nhà thuốc cũng chỉ mua các test nhanh do Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải mua từ các nhà cung ứng hợp pháp (Đã được công bố).

Ngoài ra, các dược sĩ phụ trách chuyên môn của nhà thuốc có trách nhiệm:

- Hướng dẫn người mua sử dụng đúng mục đích các kit test nhanh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Hướng dẫn người dân liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp chuyên môn kịp thời khi có kết quả nghi ngờ dương tính.

Đặc biệt, Sở Y tế TP. HCM sẽ thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định về mua bán sinh phẩm y tế chẩn đoán xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại các nhà thuốc trên địa bàn toàn Thành phố.

Công văn này được ban hành ngày 29/7/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục