Người nhiễm Covid-19 xuất viện phải theo dõi thêm 14 ngày

Đây là nội dung được ban hành tại hướng dẫn chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh kèm Quyết định số 1125 ngày 08/02/2021.

Theo đó, sau khi được xuất viện, người bệnh cần tiếp tục được cách ly phù hợp tài nhà dưới sự giám sát của y tế cơ sở và CDC địa phương thêm 14 ngày nữa và theo dõi thân nhiệt tại nhà 02 lần/ngày.

Nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ C ở hai lần do liên tiếp hoặc có dấu hiệu bất thường khác thì người bệnh phải đến khám lại ngay tại các cơ sở y tế.

nguoi nhiem Covid-19 xuat vien
Người nhiễm Covid-19 xuất viện phải theo dõi thêm 14 ngày (Ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, Quyết định này cũng quy định cụ thể các trường hợp được coi là tiếp xúc gần gồm:

- Tiếp xúc tại các cơ sở y tế như trực tiếp chăm sóc người bệnh mắc Covid-19; làm việc cùng với nhân viên y tế mắc Covid-19; tới thăm người bệnh hoặc ở cùng phòng bệnh có người bệnh mắc Covid-19.

- Tiếp xúc trực tiếp trong khoảng cách ≤ 2 mét với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19 trong thời kỳ mắc bệnh.

- Sống cùng nhà với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19 trong thời kỳ mắc bệnh.

- Cùng nhóm làm việc hoặc cùng phòng làm việc với ca bệnh xác định hoặc ca bệnh nghi ngờ trong thời kỳ mắc bệnh.

- Cùng nhóm: du lịch, công tác, vui chơi, buổi liên hoan, cuộc họp ... với ca bệnh xác định hoặc ca bệnh nghi ngờ trong thời kỳ mắc bệnh.

- Di chuyển trên cùng phương tiện như ngồi cùng hàng, trước hoặc sau hai hàng ghế với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19 trong thời kỳ mắc bệnh.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 08/02/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục