Ô nhiễm không khí tại Hà Nội, TP. HCM đang gia tăng

Đây là nhận định của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn 1807/BTNMT-TCMT ngày 19/4/2019 gửi UBND Hà Nội và UBND TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND 2 Thành phố nêu trên:

- Khẩn trương thống kê, đánh giá hiện trạng các điểm nóng xảy ra ô nhiễm không khí do bụi và khí thải có nồng độ các thông số vượt ngưỡng quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

- Xác định rõ nguyên nhân gây ô nhiễm không khí, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và kiên quyết xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

thống kê, đánh giá các điểm nóng ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội, TP. HCM đang gia tăng​ (Ảnh minh họa)


- Chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với các phương tiện, chủ phương tiện sử dụng phương tiện giao thông gây ô nhiễm môi trường.

- Cập nhật và công bố thường xuyên thông tin chất lượng không khí trong thành phố; thông tin về các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Việt Hà

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục