Hướng dẫn nguồn chi lương mới

Hướng dẫn nguồn chi lương mới
(LuatVietnam) Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 74/2012/TT-BTC ngày 14/05/2012, hướng dẫn việc xác định nhu cầu, nguồn và phương thức chi thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu chung, chế độ phụ cấp công vụ và điều chỉnh trợ cấp đối với cán bộ xã đã nghỉ việc năm 2012 theo các Nghị định số 31/2012/NĐ-CP, số 34/2012/NĐ-CP và số 35/2012/NĐ-CP của Chính phủ.
Nguồn kinh phí để thực hiện cải cách tiền lương, phụ cấp công vụ và trợ cấp nêu trên đối với các cơ quan hành chính Nhà nước, Đảng, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp Nhà nước ở Trung ương: Sử dụng nguồn tiết kiệm 10% chi thường xuyên dự toán năm 2012 đã được cấp có thẩm quyền giao đối với từng cơ quan; sử dụng tối thiểu 40% (riêng ngành y tế là 35%) số thu được để lại theo chế độ năm 2012 và các nguồn thực hiện cải cách tiền lương năm 2011 chưa sử dụng hết chuyển sang năm 2012 (nếu có). Không được sử dụng phần kinh phí còn lại sau khi thực hiện chế độ tiền lương mới tăng thêm này cho các mục tiêu khác.
 
Đối với biên chế, lao động trong các cơ quan, đơn vị đã thực hiện khoán chi mà trong quyết định cho phép khoán chi của cấp có thẩm quyền đã quy định trong thời gian khoán đơn vị tự sắp xếp trong mức khoán để đảm bảo các chế độ, chính sách mới ban hành thì các cơ quan, đơn vị này phải tự đảm bảo kinh phí thực hiện chế độ tiền lương mới tăng thêm trong tổng mức kinh phí đã được khoán.
 
Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ngoài sử dụng các khoản 40%, 10% số tiết kiệm chi như trên, được sử dụng 50% tăng thu ngân sách địa phương (không kể tăng thu từ nguồn thu tiền sử dụng đất) thực hiện năm 2011 so dự toán năm 2010, 50% tăng thu ngân sách địa phương (không kể tăng thu từ nguồn thu tiền sử dụng đất) dự toán năm 2012 so dự toán năm 2011; và nguồn thực hiện cải cách tiền lương đến hết năm 2011 chưa sử dụng hết chuyển sang năm 2012 (nếu có).
 
Từ năm 2013 trở đi, kinh phí bổ sung để thực hiện tiền lương theo mức lương tối thiểu 1,05 triệu đồng/tháng (sau khi đã sử dụng các nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương theo quy định) sẽ được bố trí trong dự toán chi ngân sách của các Bộ, cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/06/2012; các chế độ quy định tại Thông tư này được thực hiện kể từ ngày 01/05/2012.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Gia hạn nộp thuế GTGT của quý II đến cuối năm

Gia hạn nộp thuế GTGT của quý II đến cuối năm

Gia hạn nộp thuế GTGT của quý II đến cuối năm

Nhằm thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) được nêu trong Nghị quyết số 13/NQ-CP của Chính phủ, Tổng Cục thuế vừa có Văn bản số 6326/BTC-TCT ngày 11/05/2012 gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố về việc tạm thời chưa thu thuế giá trị gia tăng (GTGT) phải nộp của các tháng 04, 05, 06/2012. Cụ thể, các DN đang thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ tạm thời chưa phải nộp thuế GTGT đối với số thuế phải nộp của các tháng 04, 05, 06/2012...

Nhà thầu nước ngoài buộc phải sử dụng thầu phụ trong nước

Nhà thầu nước ngoài buộc phải sử dụng thầu phụ trong nước

Nhà thầu nước ngoài buộc phải sử dụng thầu phụ trong nước

Ngày 08/05/2012, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 01/2012/TT-BXD hướng dẫn về thủ tục cấp giấy phép thầu và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam. Về thời gian cấp giấy phép thầu, Thông tư quy định rõ, trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép thầu có trách nhiệm xem xét hồ sơ; trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định, cơ quan cấp phép thầu xem xét và cấp giấy phép thầu cho nhà thầu...

Hạn chế chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp

Hạn chế chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp

Hạn chế chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp

Hạn chế tối đa việc chuyển đất chuyên trồng lúa nước sang sử dụng vào các mục đích phi nông nghiệp; khuyến khích việc khai hoang mở rộng diện tích đất trồng lúa, cải tạo đất lúa khác thành đất chuyên trồng lúa nước là các chính sách vừa được Chính phủ khẳng định tại Nghị định số 42/2012/NĐ-CP ngày 11/05/2012 về quản lý, sử dụng đất trồng lúa. Cũng theo Nghị định này, khi chuyển đất trồng lúa sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp, nếu chủ đầu tư không thực hiện dự án, thực...

Chính thức thông qua gói giải pháp ứng cứu doanh nghiệp

Chính thức thông qua gói giải pháp ứng cứu doanh nghiệp

Chính thức thông qua gói giải pháp ứng cứu doanh nghiệp

Hôm qua (10/5), Chính phủ đã chính thức thông qua Nghị quyết số 13/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Tại Nghị quyết này, Chính phủ đồng ý gia hạn 06 tháng thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) của tháng 04, 05 và 06/2012 đối với các doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và thuộc một trong các điều kiện: Doanh nghiệp nhỏ và vừa hoặc Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản, dệt may, da dày, linh kiện điện tử, xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội...