Tăng giảm cỡ chữ:

Từ 20/10, Hà Nội tổ chức lại sát hạch cấp Giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã có Công văn 4610/SGTVT-QLPT&NL ngày 14/10/2021 về việc đào tạo, sát hạch để cấp Giấy phép lái xe (GPLX) thuộc thẩm quyền quản lý của Sở GTVT Hà Nội.

Tại Công văn, Sở GTVT Hà Nội thống nhất đề nghị của các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe thực hiện tổ chức sát hạch cấp GPLX trên địa bàn Thành phố sau thời gian tạm dừng. Thời gian cụ thể như sau:

- Với công tác sát hạch: Tổ chức kỳ sát hạch cấp GPLX từ 20/10/2021.

- Với công tác đào tạo: Theo văn bản hướng dẫn của Tổng Cục dạy Giáo dục Nghề nghiệp, Sở LĐTBXH.

Hà Nội tổ chức lại sát hạch cấp Giấy phép lái xe
Từ 20/10, Hà Nội tổ chức lại sát hạch cấp Giấy phép lái xe (Ảnh minh họa)

Các trung tâm tạo mã QR để phục vụ công tác quản lý thông tin người ra vào trung tâm, cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. In từ 5 mã QR trở lên dán tại khu vực cổng trung tâm để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thực hiện quét mã.

Đặc biệt, bố trí đủ phòng chờ, khu vực chờ sát hạch sắp xếp ghế ngồi, đánh dấu vị trí bảo đảm khoảng cách theo quy định (sử dụng tối đa không quá 50% công suất chỗ ngồi); có 1 phòng cách ly y tế và nhân viên y tế của trung tâm.

Trước và sau kỳ sát hạch, các trung tâm thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng chức năng, các phòng sát hạch, khu vực chợ sát hạch, trang thiết bị, phương tiện sát hạch, tay nắm cửa, tay vịn, lan can cầu thang... bảo đảm môi trường thông thoáng.

Khu vực đối chiếu hồ sơ, phát số báo danh, thu phí, lệ phí sát hạch được lắp đặt kính chống giọt bắn và đánh dấu vị trí xếp hàng bảo đảm khoảng cách quy định.

Cùng với đó, phối hợp với cơ sở đào tạo chia các khung giờ thí sinh đến trung tâm sát hạch phù hợp với số chỗ ngồi đã được sắp xếp bảo đảm khoảng cách theo quy định.

Các trung tâm sát hạch phải chịu trách nhiệm toàn bộ nếu để xảy ra vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe được tổ chức tại trung tâm.

Nếu cần thêm thông tin, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây