Hà Nội hoàn thành xét nghiệm Covid-19 trước 01/02/2021

Đây là nội dung Ủy ban nhân dân (UBND) TP Hà Nội giao Sở Y tế thực hiện tại Công điện 02/CĐ-UBND về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 quán triệt chỉ đạo của Bí thư Thành ủy.

Cụ thể, Sở Y tế có trách nhiệm:

- Phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát tất cả những trường hợp đi từ vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh - tỉnh Hải Dương về Hà Nội từ ngày 14/01/2021 đến nay để xét nghiệm xong trước ngày 01/02/2021.

ha noi hoan thanh xet nghiem covid-19
Hà Nội hoàn thành xét nghiệm Covid-19 trước 01/02/2021 (Ảnh minh họa)

 

- Phối hợp với các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên Thế giới, đặc biệt là tại các tỉnh/thành phố có dịch, chủ động giám sát các trường hợp về từ vùng có dịch, xác minh, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh để khoanh vùng xử trí, lấy mẫu xét nghiệm ngay và áp dụng biện pháp cách ly y tế.

- Phối hợp chặt chẽ Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh/thành phố khác thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh để chủ động điều tra truy vết những trường hợp tiếp xúc, xét nghiệm, cách ly theo quy định…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục