Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội giảm 50% học phí năm học 2021-2022 cho học sinh các cấp

Đây là kết luận của Thường trực Thành ủy Thành phố Hà Nội về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố được nêu trong Thông báo số 477-TB/TU.

Theo đó, Thường trực Thành ủy thống nhất chủ trương về việc giảm 50% học phí cả năm học 2021-2022 cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục (không bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài).

Giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố bổ sung đánh giá tác động của chính sách, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài xem xét có chính sách giảm học phí cho học sinh năm học 2021-2022.

ha noi giam 50 phan tram hoc phi
Hà Nội giảm 50% học phí cả năm học 2021-2022 (Ảnh minh họa)

 

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy Thành phố cũng yêu cầu đối với các khu vực phong tỏa chật hẹp, đông dân cư, căn cứ tình hình thực tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố chỉ đạo các địa phương tổ chức:

- Cho một số người dân đi cách ly tập trung nhằm giãn mật độ dân cư;

- Lắp camera, siết chặt kiểm soát trong khu phong tỏa.

Bên cạnh đó, đảm bảo không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, an toàn lưu thông và cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân, đặc biệt là các khu cách ly, phong tỏa.

Thông báo này được ban hành ngày 30/8/2021.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây