Gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 65/2024/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo đó, Nghị định 65 gia hạn thời gian nộp thuế đối với số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 5, 6, 7, 8, 9 năm 2024 đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Thời gian gia hạn kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của pháp luật về quản lý thuế đến hết ngày 20/11/2024.
Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô lắp ráp trong nước
Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô lắp ráp trong nước (Ảnh minh họa)

Trường hợp người nộp thuế khai bổ sung hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế được gia hạn dẫn đến làm tăng số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp và gửi đến cơ quan thuế trước khi hết thời hạn nộp thuế được gia hạn thì số thuế được gia hạn bao gồm cả số thuế phải nộp tăng thêm do khai bổ sung.

Trường hợp người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn thực hiện kê khai, nộp Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của pháp luật hiện hành thì chưa phải nộp số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh trên Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt đã kê khai trong thời gian được gia hạn.

Người nộp thuế tự xác định và chịu trách nhiệm về việc đề nghị gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn theo Nghị định này. Cơ quan thuế không phải thông báo cho người nộp thuế về việc chấp nhận gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp một lần cho toàn bộ các kỳ được gia hạn cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định pháp luật về quản lý thuế.

Trường hợp Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt không nộp cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế tiêu thụ đặc biệt thì thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt chậm nhất là ngày 20/11/2024, cơ quan thuế vẫn thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định.

Trong thời gian được gia hạn,cơ quan thuế không tính tiền chậm nộp đối với số tiền thuế tiêu thụ đặc biệt được gia hạn.

Nếu có cơ sở xác định người nộp thuế không thuộc đối tượng được gia hạn thì cơ quan thuế có văn bản thông báo cho người nộp thuế về việc dừng gia hạn và người nộp thuế phải nộp đủ số tiền thuế và tiền chậm nộp trong khoảng thời gian đã thực hiện gia hạn vào ngân sách nhà nước 

Sau khi hết thời gian gia hạn, qua thanh tra, kiểm tra, nếu cơ quan thuế phát hiện người nộp thuế không thuộc đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt thì người nộp thuế phải nộp số tiền thuế còn thiếu, tiền phạt và tiền chậm nộp do cơ quan thuế xác định lại vào ngân sách nhà nước.

Nghị định 65/2024/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 17/6/2024 đến hết ngày 31/12/2024.

Sau thời gian gia hạn, việc nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước được thực hiện theo quy định hiện hành.
1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Từ tháng 7/2026, bắt đầu bồi dưỡng chuyên môn 3 tháng cho cán bộ, công chức cấp xã

Từ tháng 7/2026, bắt đầu bồi dưỡng chuyên môn 3 tháng cho cán bộ, công chức cấp xã

Từ tháng 7/2026, bắt đầu bồi dưỡng chuyên môn 3 tháng cho cán bộ, công chức cấp xã

Theo Công văn 4143/BNV-CCVC ngày 30/4/2026, Bộ Nội vụ yêu cầu triển khai các khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn chuyên ngành dành cho cán bộ, công chức cấp xã với thời gian bồi dưỡng 03 tháng, bắt đầu tổ chức từ tháng 7/2026 sau khi hoàn thành biên soạn, phê duyệt chương trình và tài liệu đào tạo.

Bộ Nội vụ yêu cầu lập danh sách cán bộ cấp xã cần bồi dưỡng ngay trong tháng 5/2026

Bộ Nội vụ yêu cầu lập danh sách cán bộ cấp xã cần bồi dưỡng ngay trong tháng 5/2026

Bộ Nội vụ yêu cầu lập danh sách cán bộ cấp xã cần bồi dưỡng ngay trong tháng 5/2026

Công văn 4143/BNV-CCVC ngày 30/4/2026 của Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương khẩn trương lập danh sách cán bộ, công chức cấp xã cần được bồi dưỡng ngay, ưu tiên nhóm chịu tác động từ việc sắp xếp tổ chức bộ máy để cử đi đào tạo trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội: Người đứng đầu bị trừ điểm KPI nếu để chậm giải ngân, phát sinh điểm nóng

Hà Nội: Người đứng đầu bị trừ điểm KPI nếu để chậm giải ngân, phát sinh điểm nóng

Hà Nội: Người đứng đầu bị trừ điểm KPI nếu để chậm giải ngân, phát sinh điểm nóng

Nội dung nêu tại Kế hoạch 71-KH/TU ngày 08/5/2026 của Thành ủy Hà Nội về đổi mới công tác đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị Thành phố.

Hà Nội phân bổ thu nhập tăng thêm cho cán bộ theo KPI giai đoạn 2026-2030

Hà Nội phân bổ thu nhập tăng thêm cho cán bộ theo KPI giai đoạn 2026-2030

Hà Nội phân bổ thu nhập tăng thêm cho cán bộ theo KPI giai đoạn 2026-2030

Thông tin nêu tại Kế hoạch 71-KH/TU của Thành ủy Hà Nội về đổi mới công tác đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị gắn với phương pháp đo lường hiệu suất công việc (OKR/KPI).

Người có GPLX hạng D1, D2, D được phép nâng hạng trực tiếp lên CE từ 01/7/2026

Người có GPLX hạng D1, D2, D được phép nâng hạng trực tiếp lên CE từ 01/7/2026

Người có GPLX hạng D1, D2, D được phép nâng hạng trực tiếp lên CE từ 01/7/2026

Nội dung được nêu tại Thông tư 17/2026/TT-BXD ban hành ngày 29/4/2026 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 14/2025/TT-BXD về đào tạo lái xe; bồi dưỡng, kiểm tra, cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ.