TP.HCM cho dừng hoạt động của shipper tại một số quận, huyện

Ngày 21/8/2021, UBND TP. HCM đã có Công văn khẩn 2796/UBND-VX, quy định một số nhiệm vụ về tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn số 2718/UBND-VX ngày 15/8, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định. Riêng đối với lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper), Công văn nêu rõ:

- Tạm ngưng hoạt động tại: Thành phố Thủ Đức và quận 08, quận 12, quận Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn;

- Với các quận, huyện còn lại: Shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại công văn số 2491/UBND-KT.

TP.HCM cho dừng hoạt động của shipper tại một số quận, huyện
TP.HCM cho dừng hoạt động của shipper tại một số quận (Ảnh minh họa)


TP. HCM cũng quy định, các đối tượng được cấp giấy đi đường, gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị không quá 10%.

Trong đó, cơ quan được cấp giấy gồm:

-  Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban Đảng, đoàn thể, Tổng Công ty trực thuộc TP. HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

- Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương trú đóng tại TP. HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

- UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý).

Các ngành có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích phải mặc đồng phục. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác sẽ mặc áo nhận diện do TP.HCM cấp.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục