Thủ tướng: Cần đổi mới biện pháp phòng dịch phù hợp với tình hình

Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo 264/TB-VPCP ngày 11/10/2021 về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo nêu rõ, trong thời gian tới, cần đổi mới tư duy và biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình. Đồng thời, cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

- Bộ Y tế chủ trì cùng Văn phòng Chính phủ tham mưu để ban hành ngay quy định về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

- Các cấp, các ngành, địa phương khi ban hành văn bản để cụ thể hóa thực hiện không được trái với các quy định của Trung ương; tổ chức thực hiện phải thống nhất trên phạm vi toàn quốc, chấm dứt tình trạng cát cứ, cục bộ mỗi nơi thực hiện một kiểu.

- Các địa phương phối hợp với chặt chẽ, hiệu quả trong tổ chức đưa đón, quản lý người dân về quê.

doi moi bien phap phong dich
Thủ tướng: Cần đổi mới biện pháp phòng dịch phù hợp với tình hình (Ảnh minh họa)


- Tính toán cho việc tiêm vắc xin cho trẻ em và kế hoạch cho năm 2022 ngay từ bây giờ; thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất trong nước, bảo đảm an toàn, khách quan, trung thực, khoa học.

- Thống nhất trên toàn quốc về lưu thông và giao thông vận tải, có sự quản lý, điều tiết của Chính phủ; kiên quyết không để ban hành các "giấy phép con," không cát cứ, chia cắt; thực hiện thí điểm theo tuần để điều chỉnh phù hợp.

- Tiếp tục triển khai tích cực hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội, không để sót, lọt đối tượng cần hỗ trợ; bảo đảm an ninh, an toàn trật tự xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch...

Nếu có thắc mắc về phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục