Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch thi tốt nghiệp THPT

Ngày 05/7/2021, Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội ban hành Công văn hỏa tốc 2113/UBND-KGVX yêu cầu đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).

Theo đó, các cơ sở đào tạo, địa điểm thi phải chuẩn bị tối thiểu 01 phòng thi dự phòng, một phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

​Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn và tổ chức tốt công tác phòng, chống Covid-19 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Ngoài ra, còn cần phải tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tuyển sinh, thông tin yêu cầu các thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giao viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ tuyển sinh thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Không chỉ vậy, các điểm thi còn phải chuẩn bị đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, khăn giấy sạch, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay...

Theo Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL, chiều hôm nay (06/7/2021) thí sinh sẽ đến phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Và ngày 07/7/2021, các thí sinh sẽ tham gia thi Ngữ văn (sáng) và Toán (chiều). Ngày 08/7/2021, thí sinh sẽ tham gia một trong hai tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội và ngoại ngữ.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.