Đã có Nghị định 133/2024/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng

Nghị định 133/2024/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 58/2021/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 21/10/2024.

Tại khoản 1 Điều 1 Nghị định 133/2024/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 10 Nghị định số 58/2021/NĐ-CP như sau:

“2. Đối với thành phần hồ sơ là bản sao không có chứng thực, không được cấp từ sổ gốc thì công ty thông tin tín dụng xuất trình kèm theo bản chính (bằng văn bản hoặc hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương văn bản do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật) để đối chiếu; người đối chiếu ký xác nhận vào bản sao và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính.”

Bên cạnh đó, sửa đổi, bổ sung Mục 1, Mục 4 và Mục Ghi chú của Mẫu Lý lịch tóm tắt tại Phụ lục VI về Mẫu bản kê danh sách người quản lý doanh nghiệp, thành viên ban kiểm soát và lý lịch tóm tắt ban hành kèm theo Nghị định số 58/2021/NĐ-CP.

nghi-dinh-133-2024-nd-cp-sua-doi-nghi-dinh-ve-hoat-dong-cung-ung-dich-vu-thong-tin-tin-dung
Đã có Nghị định 133/2024/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng (Ảnh minh họa)

Cụ thể, về bản thân:

* Đối với công dân Việt Nam gồm các thông tin:

- Họ và tên; Ngày, tháng, năm sinh; Số Chứng minh nhân dân hoặc Số định danh cá nhân; Nơi sinh (4); Quốc tịch (các quốc tịch hiện có) (4)

- Địa chỉ đăng ký thường trú (4); Nơi ở hiện tại (trường hợp khác nơi đăng ký thường trú) (4); Tên, địa chỉ và mã số thuế tổ chức mà mình đại diện, tỷ lệ vốn góp, vốn cổ phần được đại diện (trường hợp là người đại diện phần vốn góp, vốn cổ phần)

- Vợ, chồng; bố mẹ đẻ; con đẻ của người kê khai (Họ và tên, Số Chứng minh nhân dân hoặc Số định danh cá nhân (đối với công dân Việt Nam); Số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp (đối với cá nhân không phải là công dân Việt Nam))

* Đối với cá nhân không phải là công dân Việt Nam gồm các thông tin:

- Họ và tên; Ngày, tháng, năm sinh; Số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp; Nơi sinh; Quốc tịch (các quốc tịch hiện có); Địa chỉ đăng ký theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã); Nơi ở hiện nay tại Việt Nam (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã) (nếu có)

- Tên, địa chỉ và mã số thuế tổ chức mà mình đại diện, tỷ lệ vốn góp, vốn cổ phần được đại diện (trường hợp là người đại diện phần vốn góp, vốn cổ phần).”

Ghi chú:

- (4) Chỉ yêu cầu người khai cung cấp khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ không khai thác được thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

- Ngoài những nội dung cơ bản trên, người khai có thể bổ sung các nội dung khác nếu thấy cần thiết.

Nghị định 133/2024/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/11/2024.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Công điện 39/CĐ-TTg: Xử lý nhà, đất dôi dư sẽ là tiêu chí đánh giá KPI của lãnh đạo

Công điện 39/CĐ-TTg: Xử lý nhà, đất dôi dư sẽ là tiêu chí đánh giá KPI của lãnh đạo

Công điện 39/CĐ-TTg: Xử lý nhà, đất dôi dư sẽ là tiêu chí đánh giá KPI của lãnh đạo

Công điện 39/CĐ-TTg ngày 14/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ quản lý, khai thác và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.

Đã có Luật số 09/2026/QH16 sửa đổi các Luật: Thuế TNCN, Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TTĐB

Đã có Luật số 09/2026/QH16 sửa đổi các Luật: Thuế TNCN, Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TTĐB

Đã có Luật số 09/2026/QH16 sửa đổi các Luật: Thuế TNCN, Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TTĐB

Ngày 24/4/2026, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt. Luật có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xử lý 6.000 cơ sở nhà, đất dôi dư trong Quý II/2026

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xử lý 6.000 cơ sở nhà, đất dôi dư trong Quý II/2026

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xử lý 6.000 cơ sở nhà, đất dôi dư trong Quý II/2026

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 39/CĐ-TTg ngày 14/5/2026 yêu cầu đẩy nhanh tiến độ khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.