Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Học sinh được chọn thi tiếng Hàn

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 713/SGDĐT-QLT ngày 12/3/2021 thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022.

Theo đó, môn thi cuối cùng bắt buộc khi thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội là môn Lịch sử. Do đó, học sinh Hà Nội sẽ thi bốn bài thi độc lập, bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

chon tieng han de thi vao lop 10
Mới: Học sinh Hà Nội được chọn tiếng Hàn để thi vào lớp 10​ (Ảnh minh họa)

Riêng phần thi ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng gồm: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở).

Trong khi đó, trước đây, năm học 2019-2020, tại Công văn số 802/SGDĐT-QLT, học sinh Hà Nội chỉ được chọn một trong các thứ tiếng cho bài thi ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Nhật.

Như vậy, năm 2021-2022, học sinh Hà Nội đã được bổ sung thêm một ngoại ngữ nữa khi lựa chọn môn thi cho bài thi ngoại ngữ.

Về hình thức thi, môn Toán và Ngữ văn thi tự luận trong thời gian 120 phút/bài thi; môn ngoại ngữ và Lịch sử thi trắc nghiệm khách quan trong thời gian 60 phút/bài thi.

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 trung học cơ sở: Môn Toán và Ngữ văn đảm bảo bốn cấp độ nhận thức là nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Trong khi đó, ngoại ngữ và Lịch sử lại chủ yếu đảm bảo ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục