Tăng giảm font chữ:

Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia

Ngày 12/5/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 67/NQ-CP phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia
Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia (Ảnh minh họa)


Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất quốc gia 05 năm (2021 - 2025) được thực hiện trên phạm vi toàn bộ diện tích đất tự nhiên cả nước.

Quy hoạch phải thống nhất, đồng bộ giữa quy hoạch với chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm kết hợp quản lý ngành với quản lý lãnh thổ cũng như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường.

Đồng thời, phải đảm bảo tính đặc thù, liên kết của các vùng; sự cân bằng giữa nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực, địa phương và khả năng, quỹ đất của quốc gia nhằm sử dụng đất tiết kiệm và có hiệu quả.

Nội dung phân bổ và sử dụng đất trong quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất quốc gia…

Thời hạn lập Quy hoạch không quá 30 tháng tính từ ngày nhiệm vụ lập Quy hoạch được phê duyệt.

Trong quá trình lập Quy hoạch, tổ chức tư vấn lập Quy hoạch được tuyển chọn chuyên gia trong nước, chuyên gia nước ngoài theo quy định của pháp luật.


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây