Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không gây áp lực học thêm cho học sinh

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Công văn 545/BGDĐT-GDTrH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường chỉ đạo đối với giáo dục phổ thông.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, tại Công văn 545/BGDĐT-GDTrH, Bộ GDĐT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện một số nội dung trọng tâm như

- Chỉ đạo ngành giáo dục quán triệt các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bảo đảm chất lượng.

- Việc ra đề kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kì; xét tuyển học sinh đầu cấp (tiểu học, trung học cơ sở) và thi tuyển sinh vào lớp 10 cấp trung học phổ thông phù hợp với yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, không gây áp lực học thêm cho học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không gây áp lực học thêm cho học sinh
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không gây áp lực học thêm cho học sinh (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, tuyệt đối không buông lỏng việc tổ chức ôn tập, bồi dưỡng cho những học sinh có kết quả học tập ở mức chưa đạt; tổ chức cho học sinh lớp cuối cấp tăng cường ôn thi tuyển sinh, ôn thi tốt nghiệp theo kế hoạch giáo dục của nhà trường, xác định đây là trách nhiệm của các nhà trường để giúp học sinh đáp ứng các yêu cầu cần đạt theo từng môn học của từng khối lớp theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo điều kiện thực tế của địa phương, UBND tỉnh chỉ đạo hỗ trợ kinh phí phù hợp cho các cơ sở giáo dục để tổ chức ôn tập, bồi dưỡng học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là học sinh còn gặp khó khăn trong học tập, học sinh cuối cấp, đối tượng yếu thế, học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/4/2026, giảm 50% nhiều loại phí, lệ phí khi làm thủ tục trên VNeID đến hết 2026

Từ 01/4/2026, giảm 50% nhiều loại phí, lệ phí khi làm thủ tục trên VNeID đến hết 2026

Từ 01/4/2026, giảm 50% nhiều loại phí, lệ phí khi làm thủ tục trên VNeID đến hết 2026

Thông tư 29/2026/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, miễn một số khoản phí, lệ phí để hỗ trợ việc kết nối, khai thác, sử dụng dữ liệu và khuyến khích thực hiện dịch vụ công trên ứng dụng VNeID, ban hành ngày 27/3/2026.

Ý tưởng; khẩu hiệu; tên tác phẩm một cách độc lập không được bảo hộ quyền tác giả

Ý tưởng; khẩu hiệu; tên tác phẩm một cách độc lập không được bảo hộ quyền tác giả

Ý tưởng; khẩu hiệu; tên tác phẩm một cách độc lập không được bảo hộ quyền tác giả

Trong quá trình sáng tạo, những yếu tố như ý tưởng, khẩu hiệu hay tên gọi thường được xem là “linh hồn” ban đầu của một tác phẩm. Tuy nhiên, không phải mọi “đứa con tinh thần” đều được pháp luật bảo hộ. Dưới đây là thông tin chi tiết.