Bệnh viện Việt Đức chuyển bệnh nhân đến cơ sở khám, chữa bệnh khác

Ngày 04/10/2021, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 8347/BYT-KCB về việc hỗ trợ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chuyển người bệnh, người nhà người bệnh đến các cơ sở khám, chữa bệnh khác.

Theo Công văn, Bộ Y tế nhất trí với đề nghị của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức về chuyển một số người bệnh và người nhà người bệnh đã xét nghiệm SARS-CoV-2 02 lần (bằng phương pháp RT-PCR) âm tính, người bệnh thuộc các khoa không thuộc vùng đỏ (vùng không có ca bệnh F0) và đã được điều trị ổn định để tiếp tục theo dõi, điều trị, cách ly tại các bệnh viện của địa phương.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức phối hợp với các bệnh viện dự kiến nhận người bệnh, người nhà người bệnh (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn) để tổ chức đón theo đúng quy định.

benh vien viet duc chuyen benh nhan
Bệnh viện Việt Đức chuyển bệnh nhân đến cơ sở khám, chữa bệnh khác (Ảnh minh họa)

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố nhận người bệnh đủ điều kiện ra viện, người nhà người bệnh đã xét nghiệm SARS-CoV-2 02 lần (bằng phương pháp RT-PCR) âm tính và người bệnh thuộc các khoa không thuộc vùng đỏ (vùng không có ca bệnh F0) để tiếp tục theo dõi, điều trị, cách ly tại các bệnh viện của địa phương.

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi các bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội đề nghị chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ điều trị người bệnh đã có xét nghiệm RT- PCR âm tính 02 lần đang điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn, đúng chuyên khoa, bảo đảm người bệnh được theo dõi và điều trị liên tục.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục