Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ Trường tiểu học mới

Điều lệ Trường tiểu học vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04/09/2020, có hiệu lực từ ngày 20/10/2020.

Điều lệ này áp dụng với trường tiểu học, trường chuyên biệt và cơ sở giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học, tổ chức và cá nhân có liên quan.

Trong đó, trường tiểu học là cơ sở giáo dục phổ thông của hệ thống giáo dục quốc dân, có tư cách pháp nhân và có tài khoản, con dấu riêng.

ban hành Điều lệ Trường tiểu học mới
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ Trường tiểu học mới (Ảnh minh họa)

Về trình độ chuẩn được đào tạo, chuẩn nghề nghiệp của giáo viên tiểu học, Điều 30 Thông tư quy định cụ thể giáo viên tiểu học phải có bằng cử nhân ngành đào tạo giáo viên tiểu học hoặc có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục tiểu học.

Hằng năm, giáo viên phải tự đánh giá và được Nhà trường định kỳ đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp để làm căn cứ xây dựng kế hoạch học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, với học sinh tiểu học, Thông tư này nêu rõ, học sinh tiểu học được chọn trường học hoặc chuyển đến học trường khác ngoài địa bàn cư trú nếu trường đó có khả năng tiếp nhận.

Đặc biệt, về việc khen thưởng và kỷ luật học sinh tiểu học được nêu tại Thông tư này, giáo viên không được phê bình học sinh trước cả lớp, trước toàn trường hoặc trong cuộc họp chung với cha mẹ học sinh…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục