Tiêu chuẩn TCVN 1459:2008 Mì chính trong thực phẩm

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1459:2008

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 1459:2008 Phụ gia thực phẩm-Mì chính
Số hiệu:TCVN 1459:2008Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:30/12/2008Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUÂN QUỐC GIA

TCVN 1459:2008

PHỤ GIA THỰC PHẨM - MÌ CHÍNH

Food additive - Monosodium L-glutamatei

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho mì chính được sử dụng làm chất điều vị trong chế biến thực phẩm.

2. Tài liệu viện dẫn

Các tài liệu viện dẫn sau là rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi.

JECFA - Combined compendium of food additive specification, Volume 4 - Analytical methods, test procedures and laboratory solutions used by and referenced in the food additive spegircations  (JECFA - Tuyển tập các yêu cầu kỹ thuật đối với phụ gia thực phầm, Tập 4 - Các phương pháp phân tích, qui trình thử nghiệm và dung dịch phòng thử nghiệm được sử dụng và viện dẫn trong các yêu cầu kỹ thuật đối với phụ gia thực phẩm).

3. Mô tả

3.1 Tên hoá học

Mononatri L-glutamat ngậm một phân tử nước, muối mononatri của axit glutamic ngậm một phân tử nước.

3.2 Số C.A.S: 6106-04-3

3.3 Công thức hoá học: C5H8NNAO4,H2O

3.4 Công thức cấu tạo

3.5 Khối lượng phân tử: 187,13

3.6 Hàm lượng chất chính: Không nhỏ hơn 99,0 % tính theo hàm lượng chất khô. 

3.7 Trạng thái: Tinh thể hoặc bột kết tinh màu trắng, hầu như không mùi.

4 Đặc tính

4.1 Cách nhận biết

4.1.1 Tính tan (xem tập 4): Tan nhiều trong nước, tan ít trong etanol và hầu như không tan trong ete.

4.1.2 Phép thử đối với glutamic (xem tập 4): Đạt yêu cầu của phép thử. 

4.1.3 Phép thử đối với natri (xem tập 4): Đạt yêu cầu của phép thử. 

4.2 Độ tinh khiết

4.2.1 Hao hụt khối lượng khi sấy ở 98oC trong 5 h (xem tập 4): Không lớn hơn 0,5 %. 

4.2.2 pH (xem tập 4): Từ  6,7 đến 7,2 (dung dịch 1/50). 

4.2.3 Độ quay cực Từ + 24,8o đến + 25,3o [dung dịch 10% (tính theo khối lượng/thể tích) trong axit clohydric 2 N].  

4.2.4 Muối clorua (xem tập 4): Không lớn hơn 0,2%. 

Phép thử được tiến hành thử trên 0,07 g mẫu theo hướng dẫn trong Limit test (Phép thử giới hạn (xem tập 4), dùng 0,4 ml axit clohydric 0,01 N để kiểm tra. 

4.2.5 Axit pyrolidon cacboxylic (xem tập 4): Đạt yêu cầu của phép thử. 

4.2.6 Chì (xem tập 4): Không lớn hơn 1 mg/kg.

Xác định được bằng phương pháp hấp thụ nguyên tử phù hợp với mức qui định. Việc chọn cỡ mẫu và phương pháp chuẩn bị mẫu có thể theo nguyên tắc của phương pháp mô tả trong Instrumental methods (phương pháp phân tích bằng dụng cụ), xem tập 4.

5. Phương pháp thử

Hòa tan trong 6 ml axit formic khoảng 200 mg mẫu đã được làm khô trước và cần chính xác, thêm 100 ml axit axetic băng. Chuẩn độ bằng axit peclorc 0,1 N  và xác định điểm kết thúc bằng  phép đo điện thế. Tiến hành thử trắng theo cùng phương pháp trên và hiệu chuẩn theo mẫu trắng. Mỗi mililit axit pecloric 0,1 N tương đương với 9,356 mg C5H8NNAO4,H2O.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi