Công văn 2892/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý các vấn đề liên quan đến xây dựng các khu công nghiệp, đô thị nhằm hạn chế phát sinh khiếu nại, tố cáo

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2892/VPCP-NN

Công văn 2892/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý các vấn đề liên quan đến xây dựng các khu công nghiệp, đô thị nhằm hạn chế phát sinh khiếu nại, tố cáo
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2892/VPCP-NNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:28/05/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Đất đai-Nhà ở, Xây dựng, Hành chính, Khiếu nại-Tố cáo
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số:  2892/VPCP-NN

V/v xử lý các vấn đề liên quan đến xây dựng các khu công nghiệp, đô thị nhằm hạn chế phát sinh khiếu nại, tố cáo

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 28 tháng 5 năm 2007

 

 

Kính gửi:

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công nghiệp,

  Tài nguyên và Môi trường, Lao động, Thương binh và Xã hội;

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 

Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (công văn số 1885/BKH-TTr ngày 22/3/2007) về giải pháp xử lý các vấn đề liên quan đến quy hoạch, thu hồi đất, lập dự án đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, khu đô thị nhằm hạn chế phát sinh khiếu nại, tố cáo, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ ngành liên quan tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11/2007/CT-TTg ngày 27/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp hỗ trợ dạy nghề và việc làm cho lao động vùng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, Chỉ thị số 09/2007/CT-TTg ngày 6/4/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý sử dụng đất của các quy hoạch và dự án đầu tư; Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

2. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm:

a) Tập trung chỉ đạo, giải quyết dứt điểm tình hình khiếu nại, tố cáo; giải quyết ngay từ cơ sở những vụ việc khiếu kiện đông người; xử lý nghiêm túc, dứt điểm các sai phạm, tiêu cực trong quá trình thực hiện đầu tư phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị, các công trình dự án lớn.

b) Tăng cường việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực, phẩm chất đối với cán bộ trực tiếp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; nâng cao năng lực phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch, tổ chức thực hiện và theo dõi, đôn đốc, kiểm tra.

c) Xử lý nghiêm và triệt để tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức có hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý nhà nước về đất đai. Nhất là công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

d) Thực hiện nghiêm túc quy hoạch sử dụng đất, hạn chế việc lấy đất lúa, khu dân cư đông đúc đã ổn định lâu dài để làm khu công nghiệp, khu đô thị.

3. Giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu thành lập quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm, quỹ đào tạo chuyển đổi nghề để ổn định đời sống cho người dân có đất bị thu hồi (quỹ được hình thành từ một phần các khoản tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nộp ngân sách nhà nước của các doanh nghiệp sử dụng đất).

4. Bộ Tài chính khẩn trương trình dự thảo Luật Thuế sử dụng đất để Chính phủ xem xét và trình Quốc hội thông qua vào cuối năm 2007.

Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- TTg; các PTTg;

- Thanh tra Chính phủ;

- Các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Quốc phòng,

  Giao thông Vận tải, Công an, Thủy sản,

  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- VPCP: BTCN, các PCN;

  các Vụ: V.II, V.I, CN, KG, VX, KTTH, TH,

  Website CP;

- Lưu: VT, NN (4), Thành 110

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

Nguyễn Xuân Phúc

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Đầu tư, Tài nguyên-Môi trường

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi