Công văn 8072/SYT-NVY TP.HCM 2021 hướng dẫn tạm thời thực hiện biện pháp với người đến/về từ các địa phương khác

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 8072/SYT-NVY

Công văn 8072/SYT-NVY của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp đối với người đến/về Thành phố Hồ Chí Minh từ các địa phương khác
Cơ quan ban hành: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:8072/SYT-NVYNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Hữu Hưng
Ngày ban hành:01/11/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Giao thông , COVID-19
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

SỞ Y TẾ

_______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

 

Kính gửi:

Ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức;

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố;

Trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP vào ngày 12 tháng 10 năm 2021,

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến/về Thành phố Hồ Chí Minh và vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp đối với người đến/về thành phố Hồ Chí Minh từ các địa phương khác như sau:

1. Về nguyên tắc chung:
- Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.
- Trong suốt thời gian tự theo dõi sức khỏe hoặc cách ly, những trường hợp đến/về Thành phố Hồ Chí Minh từ địa phương khác phải luôn thực hiện Thông điệp 5K; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì báo cho cơ quan y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
2. Về thực hiện giám sát y tế đối với người đến/về Thành phố Hồ Chí Minh từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa):
- Người dân tự giác thông bác với cơ quan y tế (trạm y tế phường, xã, thị trấn hoặc trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức) khi về địa phương.
- Căn cứ thông tin về cấp độ dịch của các địa phương được công bố trên cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế, nếu xác định là người đi từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn quyết định các biện pháp giám sát y tế phù hợp như sau:
+ Những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên sổ Sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19): tự theo dõi sửc khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất (01 lần).
+ Những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ vàng trên sổ Sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng của cơ quan có thẩm quyền cấp): thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7 kể từ ngày về địa phương (02 lần).
+ Những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19: thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương (03 lần).
3. Tổ chức thực hiện - Đề nghị Ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức: tổ chức tuyên truyền vận động người dân khi đến/về địa phương tự giác thông báo với cơ quan y tế, thực hiện thông điệp 5K và tuân thủ các biện pháp giám sát y tế do địa phương áp dụng (nếu có). - Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố: đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố các khu vực có dịch cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế theo công bố chính thức của Bộ Y tế để quận, huyện, thành phố Thủ Đức có cơ sở áp dụng biện pháp giám sát y tế phù hợp đối với những người về từ các khu vực này. - Giao Trung tâm y tế quận, huyện và thành phố Thủ Đức tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện, thành phố Thủ Đức áp dụng các biện pháp giám sát y tế phù hợp theo quy định cho người dân từ nơi khác về địa phương; lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn Bộ Y tế và tổ chức giám sát việc tuân thủ của người dân. - Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tăng cường hoạt động kiểm tra khai báo y tế, sàng lọc đối với người đến khám bệnh chữa bệnh, đặc biệt là người từ địa phương khác để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vui lòng liên hệ về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y, ĐT: 028.39309.981) để hỗ trợ giải quyết./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- UBND TP (báo cáo)

- Ban Giám đốc;

- Lưu VT, NVY, ĐMS

KT. GIÁM ĐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

 

Nguyễn Hữu Hưng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi