Thông báo 54/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại Hội nghị lần thứ 2 về công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục tiểu học các tỉnh khó khăn

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

THÔNG BÁO

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 54/TB-VPCP
NGÀY 23 THÁNG 3 NĂM 1999 VỀ Ý KIẾN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG
PHẠM GIA KHIÊM TẠI HỘI NGHỊ LẦN THỨ 2 VỀ CÔNG TÁC CHỐNG MÙ CHỮ - PHỔ CẬP GIÁO DỤC TIỂU HỌC CÁC TỈNH KHÓ KHĂN

 

Ngày 16 tháng 3 năm 1999 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm thay mặt Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị lần thứ 2 về công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục tiểu học (CMC-PCGDTH) của các tỉnh Sóc Trăng, Lai Châu, Sơn La, Hầ Giang, Lao Cai, Ninh Thuận, Công Tum.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phó bí thư tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, Trưởng ban Tuyên giáo, Thư ký chỉ đạo CMC - PCGDTH của 7 tỉnh khó khăn; lãnh đạo và đại diện các cơ quan: Uỷ ban Văn hoá Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ban Khoa giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Uỷ ban Quốc gia chống nạn mù chữ, Uỷ ban Dân tộc và Miền núi, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (CSHCM), Hội Liên hiệp Sinh viênViệt Nam.

Hội nghị đã nghe báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát biểu của các đại biểu phân tích, đánh giá tình hình, các giải pháp để thực hiện công tác CMC-PCGDTH ở các tỉnh khó khăn. Kết luận của Hội nghị, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà các tỉnh đã đạt được kể từ Hội nghị lần thứ nhất (tháng 6/1998) đến nay, xác định những công việc trước mắt hết sức nặng nề, thời gian không còn nhiều, đòi hỏi các địa phương phải cố gắng hết sức mình phấn đấu thực hiện bằng được mục tiêu đã đề ra, đồng thời phải hết sức coi trọng chất lượng theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định, làm vững chắc và có ý nghĩa thiết thực, tuyệt đối không làm hình thức, chạy theo thành tích. Phó Thủ tướng đã nêu ra những việc cần được các tỉnh, các Bộ, ngành liên quan phối hợp, tập trung chỉ đạo:

1. Các cấp uỷ Đảng và chính quyền tiếp tục tăng cường lãnh đạo đẩy mạnh công tác CMC-PCGDTH, trước mắt thúc đẩy công tác này thông qua việc chỉ đạo thực hiện đồng bộ các trương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương (như các trương trình cho vay vốn xoá đói giảm nghèo...) nhằm vào các đối tượng là những người đi học xoá mù chữ hoặc có những khuyến khích những người đi học xoá mù chữ như không phải đóng góp nghĩa vụ lao động ở địa phương. Các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường tiếp xúc với các tỉnh để kịp thời tháo gỡ những khó khăn của địa phương.

2. Đề nghị cấp uỷ Đảng giao cho Đoàn thanh niên CSHCM các cấp phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục tổ chức các đội thanh niên xung phong, huy động lực lượng có văn hoá trong thanh niên tham gia chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học. Trung ương Đoàn thanh niên CSHCM cần coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt của hoạt động đoàn ở 7 tỉnh khó khăn. Các tỉnh cần nghiên cứu kinh nghiệm về chế độ chính sách thoả đáng cho đội ngũ này như tỉnh Lai Châu, Hà Giang đã làm.

3. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh phấn đấu đạt mục tiêu về CMC-PCGDTH, các cơ quan quản lý chức năng phải bảo đảm cấp đủ lượng kinh phí được bố trí trong chương trình mục tiêu CMC-PCGDTH năm 1999 cho 7 tỉnh ngay trong quý 2 năm 1999.

Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu và đề xuất giải pháp hỗ trợ thêm kinh phí cho 3 tỉnh khó khăn nhất là Lai Châu, Lao Cai và Hà Giang.

4. Các tỉnh tập trung bảo đảm bố trí đủ cán bộ có năng lực làm công tác CMC-PCGDTH từ tỉnh đến huyện, xã giúp cho các cơ quan quản lý giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ. Những tỉnh còn thiếu cán bộ phải có kế hoạch cân đối biên chế, làm việc với Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ để bố trí cho đủ.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban Quốc gia chống nạn mù chữ và các cơ quan có liên quan biết, thực hiện.

Thuộc tính văn bản
Thông báo 54/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại Hội nghị lần thứ 2 về công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục tiểu học các tỉnh khó khăn
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 54/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Trần Quốc Toản
Ngày ban hành: 23/03/1999 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Chính sách
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!