Công văn 13003/BGDĐT-GDMN của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác quản lý chỉ đạo thực hiện chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 13003/BGDĐT-GDMN

Công văn 13003/BGDĐT-GDMN của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác quản lý chỉ đạo thực hiện chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:13003/BGDĐT-GDMNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Vũ Luận
Ngày ban hành:11/12/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

Số: 13003/BGDĐT-GDMN

V/v tăng cường công tác quản lý chỉ đạo thực hiện chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 11 tháng 12 năm 2007

 

 

Kính gửi: Các Sở Giáo dục và Đào tạo

 

 

Hàng năm, trong Chỉ thị hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn luôn yêu cầu chỉ đạo và hướng dẫn cơ sở Giáo dục mầm non thực hiện công tác quản lý, chăm sóc sức khoẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ em, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng được đưa lên hàng đầu trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ của Giáo dục mầm non.

Tuy nhiên, gần đây tại một số cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở Giáo dục mầm non tư thục còn để xảy ra tình trạng mất an toàn đối với trẻ, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo:

1. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về việc chăm sóc sức khoẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non. Đồng thời với việc kiểm tra giám sát, cần kịp thời phát hiện, bổ sung các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ.

2. Các Sở Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp với chính quyền địa phương lập kế hoạch kiểm tra, rà soát đối với các cơ sở Giáo dục mầm non tư thục để đảm bảo yêu cầu: Đội ngũ giáo viên và bảo mẫu phải được đào tạo hoặc qua lớp tập huấn có chứng chỉ về Giáo dục mầm non; Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phải đảm bảo an toàn trong chăm sóc giáo dục trẻ.

Cơ sở đáp ứng được yêu cầu chăm sóc và đảm bảo an toàn cho trẻ mới được cấp phép và hoạt động. Nơi nào chưa đảm bảo các điều kiện an toàn đề nghị không cấp phép hoặc thu hồi giấy phép. Khi bổ sung đầy đủ yêu cầu đảm bảo an toàn cho trẻ mới cho phép hoạt động tiếp.

3. Các Sở Giáo dục và Đào tạo cần tổ chức học tập, quán triệt tinh thần cuộc vận động “Hai không” và “Nâng cao đạo đức, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm nghề nghiệp” đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và công nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non; Nghiêm cấm các cá nhân có những hành vi doạ nạt quát mắng trẻ, thiếu trách nhiệm trong chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong quá trình tổ chức học tập, liên hệ, nếu  phát hiện những cán bộ, giáo viên không chấp hành chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì phải chấn chỉnh kịp thời, không để ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ và uy tín của ngành.

Tổ chức học tập lại qui chế nuôi dạy trẻ đối với các cơ sở Giáo dục mầm non.

4. Đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong đánh giá chất lượng và xếp loại thi đua của các cá nhân và đơn vị.

5. Khi xảy ra tại nạn đối với trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non, các Sở Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời , đảm bảo quyền lợi cho trẻ và báo cáo nhanh về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhận được công văn này, đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời; tổng hợp, báo cáo về Vụ Giáo dục Mầm non./.

 

Nơi nhận:

- Như­­ trên;

- Bộ trưởng (để báo cáo );

- Vụ CTHSSV (để phối hợp);

- Cục Nhà giáo và CBQLGD (để phối hợp);

- L­ưu VT,Vụ GDMN.

KT. BỘ TR­­ƯỞNG

THỨ TR­ƯỞNG

 

(đã ký)

 

Phạm Vũ Luận

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi