Thông báo 67/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 67/TB-VPCP

Thông báo 67/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:67/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Công Sự
Ngày ban hành:31/03/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe

tải Thông báo 67/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

 

 

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 67/TB-VPCP NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2006

VỀ KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG PHẠM GIA KHIÊM TẠI CUỘC HỌP GIAO BAN

VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH CÚM GIA CẦM VÀ ĐẠI DỊCH CÚM Ở NGƯỜI

 

 

Ngày 30 tháng 3 năm 2006, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và phòng, chống đại dịch cúm ở người. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Hải phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cúm gia cầm, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống đại dịch cúm ở người.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, ý kiến của đại diện lãnh đạo các thành phố, một số đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã kết luận như sau:

1. Dịch cúm gia cầm và cúm A ở người ở nước ta đã được khống chế, đã hơn 3 tháng không tái phát dịch cúm gia cầm và hơn 4 tháng không có người nhiễm cúm A. Nhiều địa phương đã triển khai tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng, tiêm phòng cho đàn gia cầm và cho phép phát triển đàn mới; chăn nuôi gà từng bước được khôi phục trở lại. Việc sản xuất thuốc, sản xuẩt và thử nghiệm vắc xin, máy hỗ trợ thở đang được tiếp tục triển khai thực hiện.

2. Tình hình dịch cúm ở gia cầm và ở người trên thế giới tiếp tục diễn biển phức tạp, do đó các Bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục thông tin tuyên truyền để mọi người không được chủ quan về dịch cúm gia cầm và nguy cơ xảy ra đại dịch cúm ở người; duy trì và làm thường xuyên, liên tục các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó lưu ý:

a) Phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua về việc tlêu thụ gia cầm có nguồn gốc xuất xứ, được kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm để duy trì và tiến tới thay đối dần thói quen, tập quán của người dân; chuyển chăn nuôi, giết mổ, chế biến tiêu thụ gia cầm sang hướng tập trung công nghiệp, trước hết là tại các khu đô thị, khu đông dân cư. Tổ chức kiểm soát chặt chẽ về thú ý đối với việc lưu thông, vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm; nghiêm cấm vịệc buôn bán, giểt mổ gia cầm sống ở các chợ nội thành, nội thị, khu đông dân cư và những nơi không được phép.

b) Uỷ ban nhân dân các tỉnh biên giới và các tỉnh phụ cận phối hợp với các Bộ, ngành chức năng tập trung chỉ đạo quyết liệt để ngăn chặn việc nhập lậu gia cầm, sản phầm gia cầm và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của chính quyền và các cấp uỷ đảng:

- Huy động và phối hợp lực lượng của Ban chỉ đạo chống buôn lậu và gian lận thương mại, bộ đội biên phòng, hải quan, công an, thú y và các lực lượng khác trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát từ thôn, ấp, bản đến các xã, huyện biên giới và các đầu mối giao thông về các tỉnh tuyến sau để ngăn chặn, xử lý kịp thời việc nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm.

- Có biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh đối với các chủ hàng, người tham gia và phương tiện vận chuyển nhập 1ậu gia cầm, sản phẩm gia cầm theo đúng quy định của pháp luật. Tịch thu, tiêu huỷ toàn bộ, không bồi thường các sản phẩm đã nhập lậu.

- Chủ động sử dụng kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương để tiêu huỷ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu; chi bồi dưỡng, trang bị bảo hộ cho lực lượng tham gia phòng, chống buôn lậu và áp dụng theo mức quy định như đối với những người tham gia phòng, chống dịch cúm gia cầm trong thời gian có dịch.

c) Các Bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao chỉ đạo lực lượng chuyên môn, phối hợp với lực lượng của các địa phương kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và xử lý việc nhập lậu gia câm, sản phẩm gia cầm.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./.

 

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

Nguyễn Công Sự

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi