Thông báo 2128/TB-BYT của Bộ Y tế về tình tình dịch cúm (H5N1) và các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 2128/TB-BYT

Thông báo 2128/TB-BYT của Bộ Y tế về tình tình dịch cúm (H5N1) và các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2128/TB-BYTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Trần Thị Trung Chiến
Ngày ban hành:24/03/2005Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

 

 

CỦA BỘ Y TẾ NƯỚC CỘNG HOÀ Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM SỐ 2128/TB-BYT

NGÀY 24 THÁNG 3 NĂM 2005 VỀ TÌNH HÌNH DỊCH CÚM A (H5N1)

VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH KHẨN CẤP

 

 

Tình hình dịch cúm A(H5N1) tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, bệnh lây nhiễm từ gia cầm bị bệnh sang người và có tỷ lệ tử vong rất cao. Theo cảnh báo của Tổ chức y tế thế giới, nguy cơ có thể xảy ra một đại dịch cúm A gây tử vong từ 2 đến 7 triệu người và hàng tỷ người mắc bệnh.

Tại Việt Nam, từ 26/12/2004 đến 23/03/2005 đã ghi nhận 28 trường hợp mắc cúm A(H5N1), trong đó 14 trường hợp đã tử vong tại một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, đồng bằng Sông Hồng. Dịch cúm A(H5N1) trên người có nguy cơ bùng phát khi dịch cúm gia cầm tiếp tục xảy ra tản phát ở hầu hết các tỉnh, tại các hộ gia đình mà chưa được xử lý triệt để. Người bị bệnh có biểu hiện sốt cao, ho, khó thở... có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Để triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch cúm A (H5N1), Bộ Y tế, thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp SARS - Cúm A thông báo và yêu cầu Ban chỉ đạo các cấp thực hiện những biện pháp như sau:

1. Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp SARS - Cúm A các cấp tăng cường hoạt động và phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn để chỉ đạo bao vây dập tắt dịch cúm gia cầm tại địa phương.

2. Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp SARS - Cúm A các tỉnh/thành phố trên cả nước tổ chức một chiến dịch vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi gia cầm trên toàn tỉnh/thành phố của địa bàn phụ trách để khống chế không cho vi rút cúm A(H5N1) phát tán rộng ra môi trường. Chiến dịch triển khai trong tháng 4/2005, bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2005.

3. Uỷ ban nhân dân các cấp cần thông báo đến từng hộ gia đình việc phát hiện dịch cúm gia cầm, quản lý chặt chẽ đàn thuỷ cầm, xử lý kịp thời ổ dịch. Tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng gia cầm nghi bị bệnh.

4. Các cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan thú y các cấp trong việc xử lý triệt để các ổ dịch cúm gia cầm, tăng cường giám sát, phát hiện sớm các truờng hợp mắc để tổ chức cách ly, điều trị kịp thời hạn chế để bệnh nhân tử vong.

5. Tổ chức đợt tuyên truyền rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng về chiến dịch trên và 4 biện pháp phòng bệnh cúm A rộng rãi đến từng hộ gia đình./.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi