Công văn 4972/BYT-KCB của Bộ Y tế về việc chủ động mua thuốc kháng vi rút để đảm bảo thuốc điều trị cho người mắc bệnh Cúm

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4972/BYT-KCB

Công văn 4972/BYT-KCB của Bộ Y tế về việc chủ động mua thuốc kháng vi rút để đảm bảo thuốc điều trị cho người mắc bệnh Cúm
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4972/BYT-KCBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Xuyên
Ngày ban hành:13/08/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
----------
Số: 4972/BYT-KCB
V/v: Chủ động mua thuốc kháng vi rút để đảm bảo thuốc điều trị cho người bệnh mắc Cúm
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
Hà Nội, ngày 13 tháng 08 năm 2013
 
 

Kính gửi:
- Các bệnh viện/ viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế;
- Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Y tế các Bộ, ngành.
 
 
Hiện nay bệnh dịch do vi rút Cúm đang có diễn biến phức tạp, rải rác gây tử vong tại một số tỉnh thành trên cả nước. Các chủng vi rút Cúm mới như Cúm A(H7N9), chủng Corona vi rút mới đã xuất hiện trên thế giới, có tỉ lệ tử vong cao và có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam. Bộ Y tế và các Vụ, Cục chức năng đã có các Công văn chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị lập kế hoạch phòng chống dịch trong đó chú trọng việc tập huấn cho cán bộ y tế, chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly để tiếp nhận và điều trị người bệnh, chuẩn bị cơ số thuốc, máy móc, trang thiết bị y tế, vật tư, phương tiện phòng hộ cá nhân để phục vụ tốt việc thu đúng, cách ly, điều trị các ca bệnh, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ tử vong.
Bộ Y tế đã ban hành các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh cúm A (H1N1, H5N1, H7N9…) trong đó có hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị kháng vi rút (Oseltamivir, Zanamivir) dùng trong điều trị người mắc bệnh cúm A để chủ động, kịp thời bảo đảm việc cung cấp thuốc điều trị cho người bệnh, Bộ Y tế đề nghị:
1) Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào dự báo tình hình dịch bệnh thực tế tại địa phương, mạng lưới điều trị, mạng lưới giám sát chịu trách nhiệm xây dựng nhu cầu, kế hoạch mua thuốc kháng vi rút với số lượng hợp lý báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét phê duyệt trong kế hoạch đấu thầu mua thuốc điều trị chung của đơn vị để cung cấp kịp thời thuốc cho người bệnh. Thực hiện việc sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị của Bộ Y tế và các quy định hiện hành khác về quản lý, cung ứng, sử dụng thuốc tại bệnh viện; thực hiện việc thanh quyết toán chi phí thuốc điều trị đối với người bệnh và cơ quan BHYT theo quy định như đối với các thuốc điều trị thông thường khác.
2) Các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phụ trách để chủ động xây dựng nhu cầu, kế hoạch mua thuốc kháng vi rút với số lượng hợp lý để báo cáo Bộ Y tế xem xét phê duyệt trong kế hoạch đấu thầu mua thuốc điều trị chung của đơn vị để cung cấp kịp thời thuốc cho người bệnh. Thực hiện việc sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị của Bộ Y tế và các quy định hiện hành khác về quản lý, cung ứng, sử dụng thuốc tại bệnh viện; thực hiện việc thanh quyết toán chi phí thuốc điều trị đối với người bệnh và cơ quan BHYT theo quy định như đối với các thuốc điều trị thông thường khác.
3) Đối với trường hợp các dịch bệnh thuộc nhóm A của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm bùng phát và được cơ quan có thẩm quyền công bố dịch theo quy định thì người mắc bệnh được điều trị miễn phí theo quy định và Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn riêng.
Đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/cáo);
- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (để biết);
- Bảo hiểm xã hội Việt Nam (để phối hợp);
- UBND các tỉnh/Tp Trực thuộc TW (để phối hợp);
- BHYT, KHTC, YTDP, KHCN và ĐT (để thực hiện);
- Lưu: VT, KCB.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Xuyên
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Công văn 12760/QLD-KD của Cục Quản lý Dược về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 10/2013/TT-BYT ngày 29/03/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2007/TT-BYT ngày 24/01/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định của Luật Dược và Nghị định 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược

Công văn 12760/QLD-KD của Cục Quản lý Dược về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 10/2013/TT-BYT ngày 29/03/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2007/TT-BYT ngày 24/01/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định của Luật Dược và Nghị định 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược

Y tế-Sức khỏe

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi