Công văn 829/VPCP-VX của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện chính sách, pháp luật lao động và đời sống trong các khu công nghiệp, khu chế xuất

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 829/VPCP-VX

Công văn 829/VPCP-VX của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện chính sách, pháp luật lao động và đời sống trong các khu công nghiệp, khu chế xuất
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:829/VPCP-VXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Quốc Toản
Ngày ban hành:23/02/2005Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương, Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

 

 

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ 829/VPCP-VX NGÀY 23 THÁNG 02 NĂM 2005

VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG VÀ ĐỜI SỐNG

TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, KHU CHẾ XUẤT

 

 

Kính gửi:

- Các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công nghiệp, Xây dựng

- Ban Kinh tế Trung ương

- Ban Tổ chức Trung ương

- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

- Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

- Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

 

Về đề nghị của Ban Kinh tế Trung ương tại Báo cáo số 560-BT/BKTTW ngày 04 tháng 11 năm 2004 về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật lao động và đời sống của người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

1. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Công nghiệp, Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành liên quan khẩn trương thực hiện:

- Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý và hoạt động của các khu công nghiệp, khu chế xuất;

- Phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu quy định khi quy hoạch phát triển, thành lập các khu công nghiệp, khu chế xuất phải gắn liền với sự phát triển đô thị, quy hoạch các khu dân cư và các khu nhà ở cho người lao động phục vụ trong khu công nghiệp, khu chế xuất; đồng thời bổ sung quy hoạch các khu dân cư gắn với các khu công nghiệp, khu chế xuất hiện có và bảo đảm các điều kiện cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở cho công nhân thuê.

2. Giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ, ngành trong việc quản lý nhà nước đối với các khu công nghiệp, khu chế xuất, trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ, công việc cần phân cấp; quy định lại thẩm quyền, trách nhiệm của Thủ trưởng Bộ, ngành, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất đối với các hoạt động khu công nghiệp, khu chế xuất; kiện toàn lại tổ chức bộ máy quản lý của khu công nghiệp, khu chế xuất cho phù hợp với các chức năng, nhiệm vụ sau khi đã chuyển về Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quản lý.

3. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và các địa phương xây dựng kế hoạch, tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm chính sách, pháp luật lao động của các nhà đầu tư, chủ sử dụng lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

4. Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra tình hình thực hiện chính sách, pháp luật lao động và đời sống của người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn; phối hợp với các tổ chức đoàn thể cùngcấp tăng cường lãnh đạo, kiểm tra việc tổ chức, thực hiện quy chế hoạt động của các tổ chức cơ sở trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành và các địa phương biết và phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện./.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi