Công văn 1142/TTg-KTTH của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tồn đọng trong tất toán tài khoản cấp phát và thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1142/TTg-KTTH

Công văn 1142/TTg-KTTH của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tồn đọng trong tất toán tài khoản cấp phát và thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1142/TTg-KTTHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:20/08/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Tài chính-Ngân hàng, Xây dựng, Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 1142/TTg-KTTH

V/v xử lý tồn đọng trong tất toán tài khoản cấp phát và thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2007

 

 

Kính gửi:

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;

  cơ quan Trung ương của các đoàn thể;

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

- Các Tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty nhà nước.

 

 

Xét đề nghị của Bộ Tài chính tờ trình số 47/TTr-BTC ngày 11 tháng 6 năm 2007, ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 4676 BKH/TH ngày 04 tháng 7 năm 2007 về việc xử lý tồn đọng trong tất toán tài khoản cấp phát và thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

1. Đối với các công trình, dự án đã có quyết định phê duyệt quyết toán, nhưng chưa được tất toán, Bộ Tài chính xem xét để sớm hoàn thành các thủ tục tất toán.

2. Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Bộ, ngành, địa phương có biện pháp xử lý số dư trên tài khoản cấp phát vốn của những dự án hiện còn tồn tại theo hướng:

a) Yêu cầu các cơ quan chủ quản (Bộ, ngành, địa phương) chỉ đạo chủ đầu tư lập, trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt quyết toán vốn đầu tư hoàn thành theo quy định;

b) Đối với dự án hoàn thành hoặc bị đình hoãn, không thi công tiếp nhưng chưa được phê duyệt quyết toán, yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương:

- Dự án hoàn thành, bị đình hoãn thi công từ năm 2000 về trước: Trong vòng sáu tháng các chủ đầu tư phải hoàn thành việc lập, trình cấp có thẩm quyền thẩm tra, phê duyệt quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành để Kho bạc Nhà nước có cơ sở làm thủ tục tất toán tài khoản.

Nếu sau sáu tháng (kể từ khi có công văn của Bộ Tài chính) mà dự án vẫn chưa được phê duyệt quyết toán thì cho phép Kho bạc Nhà nước tất toán số vốn đã thanh toán cho dự án đó. Mọi phát sinh (nếu có), các Bộ,  ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm;

- Dự án hoàn thành, bị đình hoãn thi công từ năm 2000 đến 2004: nếu sau một năm, tức là hết năm 2007 (kể từ khi có công văn của Bộ Tài chính) mà dự án vẫn chưa được phê duyệt quyết toán, Kho bạc Nhà nước sẽ tất toán số vốn đã thanh toán cho dự án đó. Mọi phát sinh (nếu có), các Bộ, ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm.

c) Cân đối với dự án hoàn thành hoặc bị đình hoãn thi công đã được phê duyệt quyết toán, nhưng:

- Số vốn được quyết toán cao hơn số vốn đã thanh toán, cho phép Kho bạc Nhà nước tất toán số vốn đã thanh toán;

- Trường hợp số vốn được quyết toán nhỏ hơn số vốn đã thanh toán, cơ quan chỉ đạo chủ đầu tư nộp ngân sách nhà nước số chênh lệch đó. Sau sáu tháng mà chủ đầu tư vẫn chưa nộp ngân sách nhà nước thì Kho bạc Nhà nước sẽ tất toán toán số vốn theo quyết toán được phê duyệt, phần chênh lệch do thanh toán cao hơn quyết toán được chuyển vào tài khoản phải thu để theo dõi, xử lý.

3. Đối với số dự án, công trình hoàn thành từ năm 2005 trở đi, các Bộ, ngành, địa phương có biện pháp chỉ đạo và kiểm tra sát sao các chủ đầu tư, đảm bảo thực hiện chế độ quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng quy định hiện hành.

4. Từ nay trở đi, các chủ đầu tư nếu chậm thực hiện lập, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thành (chậm quá sáu tháng so với thời gian đã được quy định cho mỗi nhóm dự án về thời gian lập, thẩm tra, phê duyệt quyết toán công trình hoàn thành), mà không có lý do chính đáng sẽ áp dụng biện pháp chế tài như sau:

a) Đối với những chủ đầu tư vi phạm trong việc thực hiện quản lý đầu tư xây dựng cơ bản thì cấp có thẩm quyền không giao dự án đầu tư mới, trừ những dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A và dự án có tình chất đặc thù;

b) Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Tài chính trừ tổng kế hoạch vốn đầu năm sau của Bộ,  ngành, địa phương đó tương ứng với số vốn chưa được quyết toán./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;

- VPCP: BTCN, các PCN, Website CP;

  các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc;

- Lưu: Văn thư, KTTH (3b). Nguyện (180b).

THỦ TƯỚNG

 

(Đã ký)

 

Nguyễn Tấn Dũng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Đầu tư, Tài nguyên-Môi trường

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi