Công văn 1755/TCT-CS của Tổng cục Thuế về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1755/TCT-CS

Công văn 1755/TCT-CS của Tổng cục Thuế về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1755/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:08/05/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí , Doanh nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
--------
Số: 1755/TCT-CS
V/v Chính sách thuế TNDN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 08 tháng 05 năm 2015
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh.
 
 
Ngày 24/3/2015, Tổng cục Thuế nhận được công văn số 180/TTr-TH ngày 20/3/2015 của Thanh tra Bộ Tài chính kèm theo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ và Kết luận thanh tra tại Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh. Tại Điểm 7 Mục III Phần thứ hai Kết luận Thanh tra số 173/KL-TTr ngày 19/3/2015 của Thanh tra Bộ Tài chính có nêu: “Đối với việc xác định ưu đãi thuế TNDN của Công ty TNHH Ariston Thermo Việt Nam, Thanh tra Bộ chuyển Tổng cục Thuế chủ trì nghiên cứu, lấy ý kiến của các đơn vị thuộc Bộ có liên quan để báo cáo Bộ phương án xử lý và hướng dẫn các Cục Thuế thực hiện thống nhất đối với các trường hợp tương tự”. Về vấn đề này, sau khi báo cáo và có ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
- Tại khoản 2 Điều 50 Nghị định số 164/2003/NĐ-CP ngày 22/12/2003 của Chính phủ quy định: “Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp Giấy phép đầu tư và các cơ sở kinh doanh trong nước đã được cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư thì tiếp tục hưởng các ưu đãi về thuế như Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư. Trường hợp các mức ưu đãi về thuế TNDN ghi trong Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư thấp hơn mức ưu đãi về thuế TNDN theo quy định của Nghị định này thì cơ sở kinh doanh được hưởng các mức ưu đãi về thuế TNDN theo quy định của Nghị định này cho thời gian ưu đãi còn lại...”.
- Tại khoản 4 Điều 1 Nghị định số 152/2004/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều tại Nghị định số 163/2003/NĐ-CP như sau:
“13. Cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư thực hiện tại Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất:...
B) Được miễn thuế 03 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 07 năm tiếp theo đối với cơ sở dịch vụ mới thành lập từ dự án đầu tư thực hiện trong Khu Chế xuất, cơ sở sản xuất mới thành lập từ dự án đầu tư thực hiện trong Khu Công nghiệp;…”.
Theo Kết luận Thanh tra số 173/KL-TTr ngày 19/3/2015 của Thanh tra Bộ Tài chính tại Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh và báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh nêu tại công văn số 531/CT-KTr1 ngày 12/2/2015 đối với trường hợp của Công ty TNHH Ariston Thermo Việt Nam thì: Công ty TNHH Ariston Thermo Việt Nam được UBND TP Hà Nội cấp Giấy phép đầu tư số 56/GP-HN ngày 12/10/1999 có trụ sở tại Khu nhà xưởng của Công ty Vận tải và đại lý vận tải (VITACO) xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội và đã được Cục Thuế TP Hà Nội cấp mã số thuế, thực tế Công ty chưa có hoạt động đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh nào tại thành phố Hà Nội và Cục Thuế TP Hà Nội cũng chưa bán hóa đơn cho Công ty. Ngày 17/6/2004, Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh cấp Giấy phép đầu tư số 56/GPĐC1-HN-KCN-BN chuẩn y việc chuyển trụ sở chính của Công ty đặt tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh và dự án đầu tư của doanh nghiệp chỉ bắt đầu tiến hành đầu tư, triển khai thực hiện tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh từ năm 2004.
Căn cứ quy định nêu trên và trên cơ sở Kết luận Thanh tra, giao Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh rà soát thực tế phát sinh đối với trường hợp Công ty TNHH Ariston Thermo Việt Nam thành lập từ năm 1999 tại Hà Nội nhưng chưa có bất kỳ hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh nào tại Hà Nội mà chỉ thực hiện đầu tư dự án tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, nếu xác định dự án này là dự án lần đầu, duy nhất kể từ khi thành lập thì thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh thực hiện dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Tiên Sơn của Công ty được hưởng ưu đãi thuế TNDN theo quy định tại Giấy phép đầu tư đã cấp số 56/GPĐC1-HN-KCN-BN ngày 17/6/2004 nếu đáp ứng điều kiện ưu đãi đầu tư và phù hợp với Kết luận của Đoàn thanh tra Bộ Tài chính năm 2004, 2005 theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh tại công văn số 531/CT-KTr1 ngày 12/2/2015.
Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh biết, hướng dẫn Công ty TNHH Ariston Thermo Việt Nam xác định ưu đãi thuế TNDN theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để b/c);
- Thứ trưởng Vũ Thị Mai (để b/c);
- Vụ CST-BTC;
- Vụ PC-BTC;
- Thanh tra-BTC;
- Vụ PC-TCT;
- Lưu VT, CS (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Cao Anh Tuấn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi