Thông báo 41/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc về vấn đề tăng giá thuốc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 41/TB-VPCP

Thông báo 41/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc về vấn đề tăng giá thuốc
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:41/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành:28/03/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Chính sách

tải Thông báo 41/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 41/TB-VPCP
NGÀY 28 THÁNG 3 NĂM 2003 VỀ Ý KIẾN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỀ VẤN ĐỀ
TĂNG GIÁ THUỐC

 

Ngày 27/3/2003, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã họp với lãnh đạo các Bộ: Y tế, Tài chính, Thương mại và một số cơ quan liên quan về vấn đề tăng giá thuốc trong thời gian vừa qua.

Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo về tình hình tăng giá thuốc, nguyên nhân và các kiến nghị trong việc quản lý giá thuốc, ý kiến các đại biểu dự họp, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến kết luận như sau:

1. Cần khẳng định thuốc chữa bệnh là mặt hàng thiết yếu Nhà nước phải bảo đảm đầy đủ yêu cầu và phải quản lý, kiểm soát, không để đầu cơ, tăng giá đột biến, gây khó khăn, thiệt hại và ảnh hưởng xấu đến việc chữa bệnh cho dân. Bộ Y tế có trách nhiệm chính trong thực hiện nhiệm vụ này.

2. Việc để giá một số loại thuốc tăng đột biến vừa qua là khuyết điểm, cần được kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc, đặc biệt là các nguyên nhân chủ quan do thực hiện chưa tốt công tác quản lý Nhà nước. Bộ Y tế cần tiếp tục chỉ đạo việc kiểm tra làm rõ các nguyên nhân và trách nhiệm cụ thể, có biện pháp xử lý theo thẩm quyền và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

3. Về các giải pháp:

a. Trước mắt, yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Tài chính ban hành ngay trong đầu tháng 4 năm 2003 Thông tư liên tịch hướng dẫn việc quản lý giá những loại thuốc thiết yếu nhất, bảo đảm ổn định giá thuốc ở mức hợp lý.

b. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thương mại và các ngành liên quan tăng cường chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị, cửa hàng phân phối, bán lẻ thuốc, nhất là ở các thành phố lớn. Xử lý nghiêm các vi phạm, kể cả việc rút giấy phép, đình chỉ kinh doanh.

c. Bộ Y tế cần chỉ đạo ngay việc bảo đảm cung ứng đủ thuốc và kiểm soát chặt chẽ giá thuốc của các nhà thuốc ở các bệnh viện trong cả nước. Giám đốc bệnh viện phải chịu trách nhiệm khi nhà thuốc của bệnh viện bán không đúng giá quy định.

d. Về lâu dài, Bộ Y tế cần tổ chức triển khai toàn diện Chiến lược phát triển ngành dược đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, xây dựng kế hoạch đẩy mạnh sản xuất thuốc trong nước; đồng thời khẩn trương hình thành cơ chế xuất - nhập khẩu và phân phối thuốc, bảo đảm cho Nhà nước giữ được vai trò chi phối đối với mặt hàng thiết yếu này; chấn chỉnh việc bán thuốc theo đơn gắn với hệ thống khám chữa bệnh, nhằm thực hiện tốt quản lý nhà nước trong lĩnh vực dược nói chung và giá thuốc nói riêng.

đ. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công nghiệp chuẩn bị báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề án phát triển công nghiệp dược thiết yếu.

e. Bộ Tài chính chủ trì cùng Bộ Y tế và các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện trình Chính phủ ban hành Nghị định về quản lý giá thuốc chữa bệnh.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 323/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của Thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06

Thông báo 323/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị của Thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án 06; đánh giá kết quả thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06

Y tế-Sức khỏe, Tư pháp-Hộ tịch, Thông tin-Truyền thông

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi