Công văn 2681/UBND-KGVX 2021 Hà Nội cách ly y tế tập trung 07 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

______

Số: 2681/UBND-KGVX
V/v Triển khai thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 18 tháng 8 năm 2021

 

 

 

                                                            

Kính gửi:

- Sở Y tế.

- Bộ Tư lệnh Thủ đô;

- Công an thành phố Hà Nội;

- UBND các quận, huyện, thị xã.

 

Ngày 04/8/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn số 6288/CV-MT về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; Công văn số 2974/LS-PL ngày 06/8/2021 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về việc hướng dẫn việc kiểm tra và công nhận Giấy chứng nhận tiêm chủng, Giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 của nước ngoài. Để triển khai thực hiện và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau:

1. Đối với người nhập cảnh

1.1. Khi người nhập cảnh được phép nhập cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo nếu đảm bảo đủ các điều kiện sau:

- Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh (sau đây gọi tắt là Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2).

- Giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vắc xin phòng COVID-19 trong đó liều cuối cùng tiêm đã được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19) hoặc Giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và có Giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp (sau đây gọi tắt là bộ Giấy tờ xác nhận khỏi bệnh COVID-19).

Các văn bản trên được chấp thuận khi đảm bảo điều kiện của Công văn số 2974/LS-PL ngày 06/8/2021 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao.

1.2. Khi người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 07 ngày.

- Trong quá trình di chuyển từ cửa khẩu về cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú phải luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.

- Thực hiện nghiêm việc cách ly và tự theo dõi sức khỏe sau khi cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Thành phố.

- Trong thời gian theo dõi y tế: Người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người. Nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

2. Sở Y tế

- Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của các cơ quan, tổ chức theo hướng dẫn tại Công văn số 2318/UBND-KGVX ngày 21/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; các trường hợp nhập cảnh theo Công văn 4436/UBND-KGVX ngày 11/9/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố.

- Hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định tại mục 1 văn bản này.

- Chỉ đạo thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 tính từ ngày nhập cảnh (ngày thứ nhất có thể sử dụng test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR; ngày thứ 07 bắt buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn). Trường hợp có kết quả dương tính thì xử trí theo quy định.

- Tổng hợp, đề xuất giải quyết những vướng mắc trong việc tổ chức cách ly cho người nhập cảnh, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố, Bộ Y tế xem xét giải quyết.

3. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Chủ trì, phối hợp Bộ phận kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan thực hiện quy trình nhập cảnh, kiểm dịch y tế quốc tế cho người nhập cảnh theo quy định, kiểm tra Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

4. Bộ Tư lệnh Thủ đô

- Chỉ đạo bố trí khu vực cách ly y tế đảm bảo tránh lây nhiễm chéo và hướng dẫn cho Ban Quản lý khu cách ly tập trung do quân đội quản lý thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày khi người nhập cảnh đủ điều kiện quy định tại mục 1 văn bản này.

- Tiếp nhận và vận chuyển người nhập cảnh đến các khu cách ly tập trung của Thành phố (trừ các trường hợp cách ly y tế tại khách sạn có thu phí).

- Chỉ đạo bàn giao, tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về nơi lưu trú để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định tại Công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

5. Công an Thành phố

- Chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các cơ sở y tế quận, huyện, thị xã, cơ sở cách ly tập trung, đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ việc đưa, đón người nhập cảnh từ sân bay, cửa khẩu về cơ sở cách ly và hoàn thành cách ly trở về địa phương đảm bảo công tác an ninh, an toàn phòng chống dịch.

- Phối hợp giám sát chặt chẽ đối với người hoàn thành cách ly y tế tập trung 07 ngày, khi trở về địa phương tiếp tục theo dõi sức khỏe 07 ngày.

6. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã nơi có khu cách ly y tế tập trung cho người nhập cảnh

- Chịu trách nhiệm chỉ đạo khu cách ly tập trung thực hiện quy trình cách ly theo đúng quy định; Ban hành Quyết định áp dụng cách ly tập trung 07 ngày và Quyết định hết thời gian cách ly, đồng thời thông báo cho địa phương nơi cư trú của người cách ly để tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo đối với người nhập cảnh khi người đó đủ điều kiện quy định tại mục 1 văn bản này.

- Đảm bảo công tác quản lý, giám sát cách ly y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong khu cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

- Chỉ đạo bàn giao, tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về nơi lưu trú để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định tại Công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

- Yêu cầu người nhập cảnh khi hoàn thành cách ly y tế tập trung trở về nơi lưu trú luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.

7. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các Sở, ngành, đơn vị liên quan

- Thông tin, tuyên truyền tới các tổ chức, cơ quan liên quan trên địa bàn biết và thực hiện.

- Chỉ đạo tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về nơi lưu trú để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định tại công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ việc theo dõi y tế trong vòng 07 ngày đối với người hoàn thành cách ly tập trung 07 ngày tại nơi lưu trú trên địa bàn. Yêu cầu người theo dõi y tế tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh thực hiện Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người.

- Định kỳ hàng quý, báo cáo công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ của cơ quan, tổ chức có người nước ngoài và thân nhân nhập cảnh, tình hình nhập cảnh, cách ly, kiểm tra, giám sát gửi về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố. Kịp thời báo cáo, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

8. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có người nước ngoài nhập cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội

- Gửi văn bản đề nghị nhập cảnh kèm theo tài liệu cần thiết đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết theo hướng dẫn tại Công văn số 2318/UBND-KGVX ngày 24/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đối với cơ quan, tổ chức có người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19.

- Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ quy định tại mục 1 văn bản này chuyển đến Ban Quản lý khu cách ly tập trung khi nhập cảnh để được phối hợp thực hiện thời gian cách ly theo đúng hướng dẫn của công văn số 6288/CV-MT ngày 04/8/2021 của Bộ Y tế.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Văn phòng Chính phủ;

- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch COVID-19;

- Các Bộ: Y tế, Ngoại giao, LĐTB&XH;

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy;

- Thường trực HĐND Thành phố;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;

- Cục QLXNC - Bộ Công an;

- Các Sở: LĐTB&XH, Ngoại vụ, Du lịch,

- Sở Thông tin và Truyền thông;

- Cảng vụ Hàng không Miền Bắc;

- Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài;

- Ban QLCKCN&CX Hà Nội;

- Cơ quan Báo, đài của Thành phố;

- VPUB: CVP, các PCVP;

- Phòng KGVX, NC, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXan.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

Chử Xuân Dũng

 

Thuộc tính văn bản
Công văn 2681/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 2681/UBND-KGVX Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Chử Xuân Dũng
Ngày ban hành: 18/08/2021 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe , Xuất nhập cảnh , COVID-19
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

HANOI PEOPLE’S COMMITTEE

 

______

No. 2681/UBND-KGVX

Regarding the implementation of 7-day concentrated quarantine for qualified entrants

THE SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

Independence - Freedom - Happiness

_______________________

Hanoi, August 18, 2021

 

 

                                                  

To:

- The Provincial-level Department of Health;

- The Hanoi Capital High Command;

- Hanoi Public Security Department;

- People’s Committees of districts and towns.

 

On August 04, 2021, the Ministry of Health issued the Official Dispatch No. 6288/CV-MT on shortening the concentrated quarantine period for fully vaccinated entrants; the Official Dispatch No. 2974/LS-PL dated August 06, 2021, of the Consular Department under the Ministry of Foreign Affairs, guiding the inspection and recognition of the vaccination certificate, certificate of recovery from COVID-19 issued by foreign agencies. In order to implement and ensure the COVID-19 prevention and control, the Hanoi People’s Committee requests Departments, branches, People’s Committees of districts and towns, and relevant units to perform the following tasks:

1. Entrants

1.1. Entrants permitted to enter the capital city of Hanoi shall be subjected to a seven-day quarantine period and another seven-day medical surveillance if they satisfy the following conditions:

- Possessing a negative SARS-CoV-2 test certificate (by RT-PCR/RT-LAMP method) issued within 72 hours before exiting (hereinafter referred to as the SARS-CoV-2 test certificate).

- Possessing a certificate of having received full doses of COVID-19 vaccine with the last dose taken at least 14 days and not more than 12 months before the entry time (hereinafter referred to as the COVID-19 vaccination certificate) or a certificate of the positive test for SAR-COV-2 by RT-PCR method of single sample no more than 06 months up to the time of entry and a certificate of recovery from COVID-19 or equivalent papers evidencing the recovery from COVID-19 issued by the competent agencies of the curing countries (hereinafter referred to as the papers evidencing the recovery from COVID-19).

The above-mentioned documents, which fully satisfy conditions provided in the Official Dispatch No. 2974/LS-PL dated August 06, 2021, of the Consular Department under the Ministry of Foreign Affairs, shall be approved.

1.2. In case entrants are eligible for 7-day quarantine.

- Entrants must comply with the 5K message, especially wear masks, keep a safe distance, always turn on and use the Bluezone app, when traveling from the border gates to the concentrated quarantine establishments and from concentrated quarantine establishments to their places of residence.

Click download to see the full text

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Nâng cao để xem đầy đủ bản dịch. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây.
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực