Công văn 2681/UBND-KGVX 2021 Hà Nội cách ly y tế tập trung 07 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2681/UBND-KGVX

Công văn 2681/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2681/UBND-KGVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Chử Xuân Dũng
Ngày ban hành:18/08/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Xuất nhập cảnh, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

______

Số: 2681/UBND-KGVX
V/v Triển khai thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 18 tháng 8 năm 2021

 

 

 

                                                            

Kính gửi:

- Sở Y tế.

- Bộ Tư lệnh Thủ đô;

- Công an thành phố Hà Nội;

- UBND các quận, huyện, thị xã.

 

Ngày 04/8/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn số 6288/CV-MT về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; Công văn số 2974/LS-PL ngày 06/8/2021 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về việc hướng dẫn việc kiểm tra và công nhận Giấy chứng nhận tiêm chủng, Giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 của nước ngoài. Để triển khai thực hiện và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau:

1. Đối với người nhập cảnh

1.1. Khi người nhập cảnh được phép nhập cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo nếu đảm bảo đủ các điều kiện sau:

- Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh (sau đây gọi tắt là Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2).

- Giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vắc xin phòng COVID-19 trong đó liều cuối cùng tiêm đã được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19) hoặc Giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và có Giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp (sau đây gọi tắt là bộ Giấy tờ xác nhận khỏi bệnh COVID-19).

Các văn bản trên được chấp thuận khi đảm bảo điều kiện của Công văn số 2974/LS-PL ngày 06/8/2021 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao.

1.2. Khi người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 07 ngày.

- Trong quá trình di chuyển từ cửa khẩu về cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú phải luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.

- Thực hiện nghiêm việc cách ly và tự theo dõi sức khỏe sau khi cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Thành phố.

- Trong thời gian theo dõi y tế: Người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người. Nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

2. Sở Y tế

- Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của các cơ quan, tổ chức theo hướng dẫn tại Công văn số 2318/UBND-KGVX ngày 21/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; các trường hợp nhập cảnh theo Công văn 4436/UBND-KGVX ngày 11/9/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố.

- Hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định tại mục 1 văn bản này.

- Chỉ đạo thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 tính từ ngày nhập cảnh (ngày thứ nhất có thể sử dụng test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR; ngày thứ 07 bắt buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn). Trường hợp có kết quả dương tính thì xử trí theo quy định.

- Tổng hợp, đề xuất giải quyết những vướng mắc trong việc tổ chức cách ly cho người nhập cảnh, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố, Bộ Y tế xem xét giải quyết.

3. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Chủ trì, phối hợp Bộ phận kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan thực hiện quy trình nhập cảnh, kiểm dịch y tế quốc tế cho người nhập cảnh theo quy định, kiểm tra Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

4. Bộ Tư lệnh Thủ đô

- Chỉ đạo bố trí khu vực cách ly y tế đảm bảo tránh lây nhiễm chéo và hướng dẫn cho Ban Quản lý khu cách ly tập trung do quân đội quản lý thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày khi người nhập cảnh đủ điều kiện quy định tại mục 1 văn bản này.

- Tiếp nhận và vận chuyển người nhập cảnh đến các khu cách ly tập trung của Thành phố (trừ các trường hợp cách ly y tế tại khách sạn có thu phí).

- Chỉ đạo bàn giao, tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về nơi lưu trú để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định tại Công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

5. Công an Thành phố

- Chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các cơ sở y tế quận, huyện, thị xã, cơ sở cách ly tập trung, đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ việc đưa, đón người nhập cảnh từ sân bay, cửa khẩu về cơ sở cách ly và hoàn thành cách ly trở về địa phương đảm bảo công tác an ninh, an toàn phòng chống dịch.

- Phối hợp giám sát chặt chẽ đối với người hoàn thành cách ly y tế tập trung 07 ngày, khi trở về địa phương tiếp tục theo dõi sức khỏe 07 ngày.

6. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã nơi có khu cách ly y tế tập trung cho người nhập cảnh

- Chịu trách nhiệm chỉ đạo khu cách ly tập trung thực hiện quy trình cách ly theo đúng quy định; Ban hành Quyết định áp dụng cách ly tập trung 07 ngày và Quyết định hết thời gian cách ly, đồng thời thông báo cho địa phương nơi cư trú của người cách ly để tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo đối với người nhập cảnh khi người đó đủ điều kiện quy định tại mục 1 văn bản này.

- Đảm bảo công tác quản lý, giám sát cách ly y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong khu cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

- Chỉ đạo bàn giao, tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về nơi lưu trú để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định tại Công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

- Yêu cầu người nhập cảnh khi hoàn thành cách ly y tế tập trung trở về nơi lưu trú luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.

7. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các Sở, ngành, đơn vị liên quan

- Thông tin, tuyên truyền tới các tổ chức, cơ quan liên quan trên địa bàn biết và thực hiện.

- Chỉ đạo tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về nơi lưu trú để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định tại công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ việc theo dõi y tế trong vòng 07 ngày đối với người hoàn thành cách ly tập trung 07 ngày tại nơi lưu trú trên địa bàn. Yêu cầu người theo dõi y tế tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh thực hiện Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người.

- Định kỳ hàng quý, báo cáo công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ của cơ quan, tổ chức có người nước ngoài và thân nhân nhập cảnh, tình hình nhập cảnh, cách ly, kiểm tra, giám sát gửi về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố. Kịp thời báo cáo, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

8. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có người nước ngoài nhập cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội

- Gửi văn bản đề nghị nhập cảnh kèm theo tài liệu cần thiết đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết theo hướng dẫn tại Công văn số 2318/UBND-KGVX ngày 24/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đối với cơ quan, tổ chức có người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19.

- Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ quy định tại mục 1 văn bản này chuyển đến Ban Quản lý khu cách ly tập trung khi nhập cảnh để được phối hợp thực hiện thời gian cách ly theo đúng hướng dẫn của công văn số 6288/CV-MT ngày 04/8/2021 của Bộ Y tế.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Văn phòng Chính phủ;

- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch COVID-19;

- Các Bộ: Y tế, Ngoại giao, LĐTB&XH;

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy;

- Thường trực HĐND Thành phố;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;

- Cục QLXNC - Bộ Công an;

- Các Sở: LĐTB&XH, Ngoại vụ, Du lịch,

- Sở Thông tin và Truyền thông;

- Cảng vụ Hàng không Miền Bắc;

- Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài;

- Ban QLCKCN&CX Hà Nội;

- Cơ quan Báo, đài của Thành phố;

- VPUB: CVP, các PCVP;

- Phòng KGVX, NC, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXan.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

Chử Xuân Dũng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi