Công văn 253/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý công tác tiêm chủng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 253/BYT-DP

Công văn 253/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý công tác tiêm chủng
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:253/BYT-DPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Kim Tiến
Ngày ban hành:13/01/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
-------
Số: 253/BYT-DP
V/v: Tăng cường quản lý công tác tiêm chủng
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc
------------------
Hà Nội, ngày 13 tháng 01 năm 2015
 
 
Kính gửi: Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp công tác tiêm chủng mở rộng đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần to lớn trong việc giảm tỷ lệ mắc, tử vong các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ. Việt Nam tiếp tục giữ vững thành quả thanh toán bệnh bại liệt từ năm 2000 và loại trừ uốn ván sơ sinh năm 2005. Tuy vậy trong thời gian gần đây, tại một số địa phương đã để xảy ra một số sai sót trong thực hành tiêm chủng như việc tiêm nhầm vắc xin, sai sót này ảnh hưởng tới uy tín của toàn bộ hệ thống, dẫn đến tâm lý e ngại của các bậc phụ huynh đưa con em đi tiêm chủng và sự lo lắng của cán bộ y tế khi thực hiện công tác tiêm chủng.
Để chấn chỉnh, khắc phục không để xảy ra sai sót và tiếp tục nâng cao tỷ lệ tiêm chủng đảm bảo chất lượng, hiệu quả, Bộ Y tế kính đề nghị Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo ngành Y tế và các ngành có liên quan triển khai các nội dung sau:
1. Chỉ đạo ngành Y tế:
- Tiếp tục quán triệt nghiêm túc việc thực hiện đầy đủ các quy định chuyên môn bảo đảm an toàn tiêm chủng theo đúng quy định tại Thông tư số 12/2014/TT-BYT ngày 20/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc sử dụng vắc xin trong tiêm chủng và các hướng dẫn liên quan.
- Tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn hệ thống và đưa ra những giải pháp khắc phục, đảm bảo không để xảy ra sai sót trong công tác tiêm chủng trong thời gian tới.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thường xuyên, đột xuất các điểm tiêm chủng, tổ chức kiểm tra chéo giữa các đơn vị, tuyến trên kiểm tra tuyến dưới, giao trách nhiệm cho người đứng đầu cơ sở tiêm chủng chịu trách nhiệm giám sát quá trình triển khai thực hiện tiêm chủng tại cơ sở.
- Tổ chức đào tạo, đào tạo lại về thực hành tiêm chủng, thực hiện đúng các quy trình như khám sàng lọc, tiêm chủng đúng kỹ thuật, tư vấn sau tiêm chủng, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm cho cán bộ y tế; xây dựng hướng dẫn để nhắc nhở các bà mẹ cùng kiểm tra và cảnh báo nhân viên tiêm chủng thực hiện đúng quy trình và được đặt ngay tại bàn tiêm chủng.
- Tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố có chính sách hỗ trợ, khuyến khích động viên tạo điều kiện cho cán bộ y tế có kinh nghiệm yên tâm phục vụ lâu dài trong công tác tiêm chủng.
2. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng, thông tin cơ sở tích cực tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng, những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm chủng để các bà mẹ hiểu và yên tâm tiếp tục đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.
3. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên kinh phí cho hoạt động tiêm chủng, đầu tư cho công tác truyền thông cũng như bổ sung kịp thời dây truyền lạnh và trang thiết bị phục vụ cho công tác tiêm chủng.
Bộ Y tế kính đề nghị Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quan tâm, chỉ đạo công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Trân trọng cảm ơn./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Văn phòng Chính phủ;
- Các đ/c Thứ trưởng (để phối hợp);
- Các Cục: YTDP, KCB, QLD;
- Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ;
- Các Viện VSDT, Viện Pasteur;
- Dự án TCMR quốc gia;
- Sở Y tế tỉnh, thành phố;
- TTYTDP tỉnh, thành phố;
- Lưu: VT, DP.
BỘ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Kim Tiến
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi