góp vốn

Lọc bài viết theo:

Góp vốn bằng tài sản có phải xuất hóa đơn không? 25/04/2023

Việc góp vốn bằng tài sản có phải xuất hóa đơn hay không là băn khoăn của không ít nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây để đảm bảo tuân thủ pháp luật và tránh các rủi ro phát sinh khi góp vốn.

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất có phải đóng thuế? 25/04/2023

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất là một hình thức góp vốn được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, khi góp vốn bằng quyền sử dụng đất có phải đóng thuế không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất: Điều kiện và thủ tục thế nào? 15/11/2022

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất là một trong những quyền của người sử dụng đất được pháp luật công nhận. Vậy điều kiện và thủ tục góp vốn bằng quyền sử dụng đất hiện nay như thế nào?

Các hình thức góp vốn vào doanh nghiệp hiện nay 14/09/2021

Ngoài vốn góp là tiền, doanh nghiệp cần các nguồn vốn khác là cơ sở vật chất hay quy trình kỹ thuật. Do đó, cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp đã góp vốn bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhà đầu tư nước ngoài có được góp vốn bằng tiền mặt không? 03/06/2021

Các doanh nghiệp thường huy động vốn bằng cách nhận vốn góp từ nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, hình thức góp vốn như thế nào là một trong những vấn đề mà nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý trong quá trình đầu tư.

Thủ tục góp vốn vào công ty được thực hiện như thế nào? 21/01/2021

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập mới, công ty phải khai báo số vốn điều lệ. Tuy nhiên, việc góp vốn vào công ty sẽ được diễn ra trong một thời hạn cho phép sau khi công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Làm gì khi cổ đông không góp đủ vốn? 27/05/2022

Các cổ đông công ty cổ phần phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy, phải làm gì khi cổ đông không góp đủ vốn?

Góp vốn bằng nhà đất khi thành lập doanh nghiệp tư nhân 14/08/2019

Góp vốn bằng nhà đất khi thành lập công ty khá phổ biến. Vậy, góp vốn bằng nhà đất khi thành lập doanh nghiệp tư nhân có phải làm thủ tục chuyển quyền không và thủ tục được thực hiện như thế nào?

Mẫu Hợp đồng góp vốn bằng nhà ở mới nhất 04/05/2019

Khi một cá nhân muốn góp vốn vào công ty thì phải lập thành văn bản. Sau đây là Mẫu hợp đồng góp vốn bằng nhà ở và hướng dẫn chi tiết cách soạn thảo.

Phân biệt thành viên hợp danh và thành viên góp vốn 07/03/2019

So sánh thành viên hợp danh và thành viên góp vốn mang đến cái nhìn rõ ràng, không có sự nhầm lẫn về vai trò, vị trí, nhiệm vụ... trong công ty hợp danh.

Thủ tục góp vốn vào công ty hợp danh 07/03/2019

Để thành lập công ty hợp danh phải có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty và có thể có thành viên góp vốn. Vậy góp vốn vào công ty hợp danh gồm những thủ tục gì?

Định giá tài sản góp vốn thế nào? 21/02/2019

Góp vốn là việc góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ của công ty để trở thành chủ sở hữu hoặc các sở hữu chung. Tài sản góp vốn sẽ được định giá thế nào theo quy định?