Điểm tin Văn bản mới số 31.2020

Y tế-Sức khỏe
Điểm tin văn bản
Thuế-Phí-Lệ phí
Do Covid-19, bổ sung đối tượng miễn đóng đoàn phí công đoàn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mới đây đã có Công văn 771/TLĐ về việc miễn phí đóng đoàn phí công đoàn.

Công văn này đã bổ sung đối tượng không phải đóng đoàn phí công đoàn. Đó là các đoàn viên công đoàn có mức thu nhập thấp hơn mức lương cơ sở (hiện nay là 1,49 triệu đồng) thì không phải đóng đoàn phí công đoàn trong thời gian hưởng mức thu nhập trên.

Thời gian thực hiện miễn đóng đoàn phí công đoàn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 chỉ áp dụng cho đến thời điểm 31/12/2020.

Đây là động thái của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm tiếp tục chia sẻ khó khăn với đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, căn cứ vào Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa XII) số 09/NQ-BCH ngày 06/7/2020.

Trước đó, 03/2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng ra Văn bản 245/TLĐ để lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thời điểm đóng kinh phí công đoàn 06 tháng đầu năm 2020 được lùi đến ngày 30/6/2020 cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nếu dịch Covid-19 chưa thuyên giảm sau 30/6 và doanh nghiệp còn tiếp tục khó khăn thì thời gian được lùi đến 31/12/2020.

Bảo hiểm
Tiếp tục tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất hết tháng 12/2020

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Công văn 2533/BHXH-BT gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục thực hiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Cụ thể, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất nay vẫn gặp khó khăn thì tiếp tục được tạm dừng đóng vào 02 quỹ này đến hết tháng 12/2020.

Trường hợp người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo đủ điều kiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất (lần đầu) thì thực hiện quy định hiện hành và các văn bản hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trước đây.

Thời gian tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tối đa đến hết tháng 12/2020.

Trong thời gian tạm dừng đóng vào 02 quỹ trên, doanh nghiệp không bị tính lãi suất.

Hiện nay, theo quy định tại Điều 83 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, các quỹ thành phần của quỹ bảo hiểm xã hội bao gồm:

- Quỹ ốm đau và thai sản.

- Quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

- Quỹ hưu trí và tử tuất.

Trong đó, quỹ hưu trí và tử tuất chiếm tỷ lệ hơn 70%.

Y tế-Sức khỏe
Giá xét nghiệm Covid-19 từ 30/7

Tại Công văn 4068/BYT-KHTC, Bộ Y tế đã quy định về việc thanh toán bảo hiểm y tế chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Theo Công văn này, có 2 trường hợp được thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 đối với người có thẻ bảo hiểm y tế.

Về mức giá, áp dụng quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 13/2019/TT-BYT như sau:

- Dịch vụ số 1735: xét nghiệm vi khuẩn/vi rus/vi nấm/ký sinh trùng Realtime PCR (734.000 đồng/1 mẫu nghiệm) đối với trường hợp xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR.

- Dịch vụ số 1736: xét nghiệm vi khuẩn/vi rus/vi nấm/ký sinh trùng test nhanh (238.000 đồng/1 mẫu nghiệm) đối với trường hợp thực hiện test nhanh.

Tại Công văn 4051/BYT-KHTC, Bộ Y tế cũng gửi đến cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam với nội dung tương tự.

Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế, cơ quan quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có công văn gửi quan Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân, đề nghị phối hợp các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn thực hiện, kịp thời giám định và thanh toán chi phí xét nghiệm theo hướng dẫn trên.

Hướng dẫn tổ chức hoạt động mai táng trong mùa dịch Covid-19

Tại Công văn 4193/BYT-MT, Bộ Y tế đã hướng dẫn tổ chức hoạt động mai táng đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Công văn này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai, kiểm tra giám sát việc thực hiện các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế gồm:

- Quyết định 2232/QĐ-BCĐQG ngày 29/5/2020 hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang;

- Quyết định 2233/QĐ-BCĐQG ngày 29/5/2020 hướng dẫn xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng;

- Quyết định số 468/QĐ-BYT ngày 19/02/2020 hướng dẫn và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona 2019 trong các cơ sở khám chữa bệnh, trong đó có nội dung hướng dẫn xử lý thi hài người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Đối với các trường hợp tử vong do nguyên nhân khác, không bị mắc Covid-19 tại cơ sở y tế hoặc khu vực dân cư đang bị cách ly phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị:

- Thực hiện tổ chức các hoạt động mai táng như đối với người chết do nguyên nhân thông thường quy định tại Thông tư số 02/2009/TT-BYT và Quyết định 2232/QĐ-BCĐQG ngày 29/5/2020 hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang.

- Không tổ chức lễ tang trong khu vực cách ly. Người trong khu vực cách ly không được ra khỏi khu vực cách ly để tham dự tang lễ.

Test nhanh chưa khẳng định tuyệt đối không nhiễm Covid-19

Nội dung này được đề cập tại Thông báo 05/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung tại Phiên họp số 48.

Hà Nội chủ trương tuyên truyền để người dân nhận thức được Thành phố đang trong giai đoạn có nguy cơ lây nhiễm rất cao, cần chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đặc biệt, việc xét nghiệm nhanh không thể khẳng định tuyệt đối việc nhiễm hay không nhiễm Covid-19.

Người dân có mặt tại Sân bay Nội Bài thời điểm hành khách chuyến bay 7198 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 24/7 (chuyến bay phát hiện 6 người nhiễm Covid-19) chủ động cách ly, khai báo để được xét nghiệm.

Mọi người dân khi rời khỏi nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, đặc biệt tại nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng.

Tất cả bến xe, đơn vị bán lẻ ở trên địa bàn phải bố trí nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, người tham gia giao thông và mua bán hàng hóa phải giữ khoảng cách khi tiếp xúc, xếp hàng.

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 07/8/2020, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3486/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nhằm giảm thời gian xét nghiệm mẫu và bảo đảm chất lượng xét nghiệm theo diễn biến tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể việc gộp mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2 với nhóm đối tượng không có triệu chứng cụ thể như sau:

Điều kiện áp dụng: Căn cứ tình hình dịch bệnh, sự lưu hành, tỷ lệ xét nghiệm dương tính, cơ quan chuyên môn xem xét quyết định việc gộp mẫu xét nghiệm.

Đối tượng áp dụng: Nhóm đối tượng không có triệu chứng khi thực hiện giám sát dịch tễ tại cộng đồng.

Đối tượng không áp dụng:

- Trường hợp có triệu chứng, người tiếp xúc trực tiếp có nguy cơ cao;

- Các mẫu thu thập từ người đã xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 nhưng chưa có kết quả xác định;

- Các mẫu thu thập từ bệnh nhân Covid-19 đang điều trị.

- Tỷ lệ mắc Covid-19 trong cộng đồng cao tùy theo từng khu vực, địa bàn do Sở Y tế đánh giá và xác định.

Trong đó, việc xét nghiệm mẫu gộp được thực hiện bằng phương pháp Realtime RT-PCR theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kết quả xét nghiệm mẫu gộp:

- Âm tính: Các mẫu đơn trong nhóm gộp là âm tính và không cần thực hiện xét nghiệm tiếp;

- Dương tính: Có ít nhất 01 mẫu trong nhóm gộp dương tính. Khi đó phải xét nghiệm với từng mẫu bệnh phẩm đơn. Nếu có mẫu dương tính thì phải xét nghiệm lại để xác nhận kết quả. Nếu không có mẫu dương tính thì lấy lại mẫu, xét nghiệm lại theo quy trình thông thường với từng trường hợp.

- Không rõ: Thực hiện lại quy trình gộp mẫu và xét nghiệm mẫu gộp theo hướng dẫn ở trên.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 07/8/2020.

Hà Nội: Mức phạt 13 vi phạm liên quan phòng, chống Covid-19

Ngày 04/8/2020, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 01/CV-HĐPHPBGDPL về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Ban hành kèm Công văn này nhóm hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống Covid-19 cụ thể:

STT

Hành vi vi phạm

Mức phạt tối đa

Căn cứ pháp lý

1

Không đeo khẩu trang nơi công cộng

300.000 đồng

Điểm khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP

2a

Vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng

05 triệu đồng

Điểm c khoản 1 Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP

2b

Vứt khẩu trang ra vỉa hè, đường phố

07 triệu đồng

Điểm d, khoản 1 Điều 20 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP

3

Che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh Covid-19

02 triệu đồng

Điểm a khoản 2 Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP

Vì bảng liệt kê mức phạt vi phạm liên quan phòng, chống Covid-19 quá dài, để theo dõi chi tiết hơn, độc giả hãy tải về tại đây

Trong đó, việc tuyên truyền này có thể thực hiện trên báo, đài, hệ thống truyền thanh cơ sở, chạy chữ trên truyền hình, trên hệ thống Hanoi Smart City, infographic…

Đặc biệt tập trung vào các hành vi như che giấu, không khai báo y tế hoặc khai báo gian dối y tế, thông tin sai sự thật, từ chối hoặc trốn tránh biện pháp hoặc không thực hiện biện pháp cách ly theo quy định, không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh...

Đã có hướng dẫn tạm thời mới về phòng, chống Covid-19 từ 07/8

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 kèm theo Quyết định số 3468 ngày 07/8/2020.

Theo đó, Quyết định này quy định một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cụ thể như sau:

- Người xác định nhiễm Covid-19: Cách ly nghiêm ngặt, điều trị tại cơ sở y tế, giảm tối đa biến chứng, tử vong theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hạn chế chuyển tuyến để tránh lây lan trừ trường hợp vượt quá khả năng điều trị;

- Người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19: Điều tra, truy vết thật nhanh và lập danh sách, cách ly người tiếp xúc gần ngay khi nhận được thông tin về ca bệnh tại cơ sở cách ly tập trung trong 14 ngày; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng PCR tối thiểu 02 lần trong quá trình cách ly;

- Ca bệnh nghi ngờ: Cho bệnh nhân đeo khẩu trang, đưa đi cách ly, điều trị ngay tại cơ sở y tế ở khu riêng với khu điều trị bệnh nhân đã xác định; Lấy mẫu bệnh phẩm ngay khi nhập viện và trong ngày kết thúc cách ly để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR;

- Người tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ: Yêu cầu cách ly tại nhà và hướng dẫn cách tự phòng bệnh, tự theo dõi sức khỏe trong khi chờ kết quả xét nghiệm của ca bệnh nghi ngờ;

- Gia đình bệnh nhân: Vệ sinh, thông khí, thông thoáng nhà ở, thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật trong nhà bằng chất tẩy rửa thông thường như xà phòng;

- Cộng đồng, trường học, xí nghiệp, công sở: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như với gia đình người bệnh. Ngoài ra, tùy tình hình có thể quyết định không tổ chức sự kiện đông người, hạn chế hoặc dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao như rạp chiếu phim, quán karaoke…

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 07/8/2020.

Chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng về giãn cách xã hội

Ngày 08/8/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo 283/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra ngày 7/8/2020.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, địa phương đang có dịch chỉ đạo huy động tổng lực, bảo đảm 04 tại chỗ, phối hợp tốt giữa các lực lượng, quyết tâm khống chế, kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ:

- Khoanh vùng, thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội ở các nơi được coi là ổ dịch;

- Tiếp tục thần tốc truy vết, tăng cường thực hiện nhanh hơn nữa việc xét nghiệm bằng phương pháp PCR nhất là đối với các đối tượng có nguy cơ cao; khoanh vùng cách ly tập trung các trường hợp nghi nhiễm, trong đó có biện pháp cách ly phù hợp đối với người từ Đà Nẵng về…

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có ca nhiễm bệnh trên địa bàn căn cứ diễn biến dịch bệnh, quyết định mức độ nguy cơ và áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp… không áp dụng các biện pháp có tính chất “ngăn sông cấm chợ”, gây trở ngại, tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân trái quy định. Đối với người dân, phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết. Các địa phương phải bảo đảm cung ứng đầy đủ khẩu trang phù hợp cho nhân dân; khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện.

Đồng thời, các tỉnh tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch (như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang...); xử lý nghiêm các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém...

Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội tùy theo nguy cơ dịch bệnh

Ngày 07/8/2020, tại Phiên họp số 49, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Thông báo số 07/TB-BCĐ nêu kết luận của Chủ tịch Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch Hà Nội nêu 08 giải pháp trọng tâm và 05 nhiệm vụ cấp bách. Trong đó, Thông báo nêu rõ:

Về khoanh vùng cách ly và thực hiện giãn cách xã hội, tùy theo quy mô (toàn Thành phố, từng quận, huyện, xã, từng thôn, tổ dân phố...), tùy theo mức độ nguy cơ của dịch bệnh, căn cứ tình hình thực tế, Ban Chỉ đạo Thành phố có chỉ đạo phù hợp và những quy định cụ thể.

Đặc biệt, trong giai đoạn này, Thành phố tập trung ưu tiên tăng cường xét nghiệm PCR trên diện rộng. Ngoài các bệnh viện, cơ sở y tế của Thành phố còn phải huy động cả các bệnh viện tư nhân.

Trước hết là xét nghiệm ngay những trường hợp F1, người đi từ vùng dịch về Hà Nội từ 01/7/2020, người đang có triệu chứng, đảm bảo rằng, trong thời gian ngắn nhất có thể xét nghiệm được hơn 96.000 người đi từ vùng dịch về, có thể không chỉ xét nghiệm 01 lần.

Song song với đó, phải tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông sản phẩm, hàng hóa thiết yếu, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dân trong mọi tình huống; phòng chống hàng giả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng chống dịch...

Thông tin-Truyền thông
Mọi công chức có điện thoại thông minh đều phải cài Bluezone

Ngày 01/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn 2841/BTTTT-THH về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone.

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi toàn quốc thông qua triển khai ứng dụng Bluezone, các biện pháp tuyên truyền được Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị như sau:

- Các cơ quan Nhà nước yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt ứng dụng Bluezone;

- Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng này;

- Các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại thông minh cài đặt cho mình và người thân;

- Hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải; Khách du lịch đến địa bàn cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại;

- Nhắn tin trên zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại;

- Các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp… trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài đặt Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở…

Thời gian bắt đầu từ ngày 01/8/2020.

Thông tin chi tiết và các tài liệu tuyên truyền về ứng dụng Bluezone được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn.

Tư pháp-Hộ tịch
Hướng dẫn đăng ký khai sinh, kết hôn trực tuyến từ ngày 15/9/2020

Để quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến, Chính phủ đã ban hành Nghị định 87/2020/NĐ-CP.

Theo Điều 12 Nghị định này, người có yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến cần truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công cấp tỉnh để đăng ký tài khoản, xác thực người dùng theo hướng dẫn.

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, người có yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến cung cấp thông tin theo biểu mẫu tương tác, đính kèm bản chụp hoặc bản sao điện tử các giấy tờ, tài liệu theo quy định; nộp phí, lệ phí thông qua chức năng thanh toán trực tuyến hoặc bằng hình thức khác.

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, người có yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến được cấp 01 mã số hồ sơ thủ tục hành chính để theo dõi, tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ hoặc truy cập để hoàn thiện hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan đăng ký hộ tịch.

Ngay trong ngày làm việc, khi nhận được hồ sơ yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến, cơ quan đăng ký hộ tịch có thẩm quyền chịu trách nhiệm kiểm tra tính đầy đủ, phù hợp với quy định pháp luật của hồ sơ…

Nếu hồ sơ đầy đủ, phù hợp với quy định pháp luật thì tiếp nhận và gửi ngay Phiếu hẹn trả kết quả theo mẫu qua thư điện tử hoặc gửi tin nhắn hẹn trả kết quả qua điện thoại di động cho người có yêu cầu đăng ký hộ tịch.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/9/2020.

Cảm ơn Quý khách đã dành thời gian đọc bản tin của chúng tôi!

Trung tâm luật việt nam - Công ty CP truyền thông quốc tế INCOM

Tại Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà IC, 82 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội - Hotline: 0938 36 1919

Tại TP.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Orchard Parkview, Số 130-132 Hồng Hà, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh - Tel: 028. 39950724

Email: cskh@luatvietnam.vn

Lưu ý:

* Bản tin tóm tắt nội dung văn bản chỉ mang tính chất tổng hợp, không có giá trị áp dụng vào các trường hợp cụ thể. Để hiểu đầy đủ và chính xác quy định pháp luật, khách hàng cần tìm đọc nội dung chi tiết toàn văn bản.

* Nếu không muốn tiếp tục nhận bản tin, phiền Quý khách hàng vui lòng click vào đường link dưới đây https://luatvietnam.vn/huy-dang-ky-nhan-ban-tin.html Quý vị sẽ nhận được yêu cầu xác nhận lần cuối cùng trước khi hủy bỏ địa chỉ email của mình khỏi danh sách.