Thông báo 05/TB-BCĐ 2020 kết luận Chủ tịch TP Hà Nội tại phiên họp số 48

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 05/TB-BCĐ

Thông báo 05/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội (Tại Phiên họp số 48)
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:05/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:06/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
__________

Số: 05/TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 06 tháng 8 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội

(tại Phiên họp số 48)

__________

 

17h30 ngày 05/8/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 48 do Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chủ trì nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố; tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

Theo các chuyên gia nhận định, trên Thế giới, Việt Nam và Hà Nội hiện nay đang giống nhau một điểm chung, đó là đã có các vi rút Covid-19 biến thể, đột biến gen, tỷ lệ người mắc vi rút này mà không có triệu chứng đang tăng cao, có những nước lên tới 80-85%, giai đoạn trước chỉ chiếm 30-35%. Đây là biến thể phức tạp hơn, có khả năng mắc và lây nhiễm cao hơn, khi mắc bệnh thì diễn biến xấu đối với người bệnh nhanh hơn. Số liệu tính đến chiều ngày 05/8/2020 như sau:

1. Trên Thế giới: Tính đến 14h ngày 05/8/2020, đã ghi nhận tổng số 18.716.057 ca mắc COVID-19 và 704.632 người tử vong. Các quốc gia có số mắc cao: Mỹ 4.918.770 ca mắc, tử vong 160.318; Brazil 2.808.076 ca mắc, tử vong 96.096; Ấn Độ: 1.910.681, tử vong 39.856.

2. Tại Việt Nam:

Lũy tích đến ngày 05/8/2020, có 672 ca mắc COVID-19 tại 37 tỉnh, thành phố. Từ ngày 24/7/2020, đến nay cả nước ghi nhận thêm 255 trường hợp mắc COVID-19 và đã có 08 trường hợp tử vong đều là các bệnh nhân cao tuổi và có các bệnh lý nền rất nặng.

Hiện nay, dịch bệnh đã lan ra 11 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng và Quảng Nam đã trở thành trung tâm của dịch. Đà Nẵng có 3 bệnh viện lớn đều đã là ổ dịch COVID-19, đã cách ly hoàn toàn. Diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, đã lây lan ra ngoài cộng đồng: hàng quán, bến xe, công nhân các khu công nghiệp... Thống kê cho thấy số người mắc COVID-19 chỉ trong 11 ngày tại Đà Nẵng hiện nay đã gấp 17 lần số người mắc của Hà Nội trong giai đoạn trước (45 ngày), số người chưa được xét nghiệm tại hai địa phương này còn rất nhiều (mới khoảng 20.000 người được xét nghiệm).

3. Tại Hà Nội:

Giai đoạn từ 25/7 đến nay, đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng (bệnh nhân 447, 459 và 714), người nhiễm bệnh đều có lộ trình di chuyển phức tạp, đến nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 447, 459 đều đã được xét nghiệm và cách ly. Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 714 đang được khẩn trương rà soát.

Đến nay, Thành phố đã rà soát, thống kê được gần 94.000 người đi về từ vùng dịch từ ngày 08/7/2020. cần xác định người đi từ miền Trung ra, đặc biệt là từ Đà Nẵng và Quảng Nam là đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 rất cao.

II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp theo từng ngày, với mức độ nguy hiểm ngày càng cao, vì Hà Nội là một trong những địa bàn có dân cư đông, diện tích rộng, tỷ lệ người già nhiều hơn Đà Nẵng, mật độ dân số di chuyển trên đường đông hơn Đà Nẵng. Hơn nữa, chủng vi rút này nguy hiểm hơn, tốc độ diễn biến lây nhanh hơn, do đó, cần quán triệt tinh thần khẩn trương nhanh chóng, không chủ quan để cố gắng nỗ lực ngăn chặn dịch trên địa bàn.

Xác định Thành phố đang trong giai đoạn có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, ít nhất là đến ngày 12/8/2020. Để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trong giai đoạn này, Ban Chỉ đạo giao:

1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

- UBND quận Bắc Từ Liêm, các quận, huyện, thị xã có liên quan chủ động phối hợp Tổng công ty Vận tải, Công ty xe buýt 10/10 khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 714. Chủ động phân loại, kịp thời xét nghiệm, cách ly, đảm bảo hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo ra cộng đồng. Đối với các trường hợp F1 cần xét nghiệm ngay PCR để có kết quả chính xác nhất.

- Tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để: (1) Người dân trên địa bàn Thành phố nhận thức được Thành phố đang trong giai đoạn có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, chủ động tự rà soát lộ trình, có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Việc xét nghiệm nhanh không thể khẳng định tuyệt đối việc nhiễm hay không nhiễm COVID-19; (2) Người dân có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội bài thời điểm hành khách của chuyến bay số 7198 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 24/7 xuống sân bay (đây là chuyến bay phát hiện tới 6 trường hợp nhiễm COVID-19) chủ động cách ly, khai báo để được xét nghiệm.

- Chủ động phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố tiếp tục rà soát, thống kê người từ vùng dịch trở về Thành phố. Các trường hợp từ vùng dịch trở về chưa đủ 14 ngày, yêu cầu cách ly tại nhà; khoảng 800 trường hợp từ Đà Nẵng trở về Thành phố trong ngày tới và tất cả các trường hợp có có biểu hiện ho, sốt, đau họng trên địa bàn cần được tổ chức xét nghiệm PCR để có kết quả chính xác.

- Mọi người dân khi rời khỏi nhà đều phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, đặc biệt tại nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng.

- Tất cả các bến xe, đơn vị bán lẻ ở trên địa bàn phải bố trí nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, người tham gia giao thông và mua bán hàng hóa phải giữ khoảng cách khi tiếp xúc, xếp hàng.

2. Sở Y tế

- Khẩn trương phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức việc cách ly các trường hợp F1 trên địa bàn theo quy định.

- Khẩn trương liên hệ với Sân bay Quốc tế Nội bài để xác định F1, F2 của Thành phố và thời điểm hành khách của chuyến bay số 7198 từ Đà Nẵng ra Hà Nội để kịp thời thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn phối hợp rà soát, thống kê, xét nghiệm và cách ly.

- Tham mưu Ban Chỉ đạo xin ý kiến Thường trực Thành ủy, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Trung ương về việc nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đối với Thủ đô Hà Nội để có các phương án chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, như cấm triệt để các hoạt động của quán bar, vũ trường, karaoke, các lễ hội đông người và các sự kiện thể thao đông người... trên địa bàn Thành phố.

- Chuẩn bị phương án cách ly trên diện rộng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh khi dịch bùng phát.

3. Bộ Tư lệnh Thủ đô

Chủ trì, phối hợp Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức việc cách ly các trường hợp F1 trên địa bàn theo quy định. Trước mắt là việc tiếp nhận khoảng 800 trường hợp từ Đà Nẵng trở về Thành phố. Báo cáo Bộ Quốc phòng sử dụng các khu cách ly tập trung như trong giai đoạn trước.

4. Sở Giáo dục và Đào tạo

Chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp của học sinh PTTH năm 2020. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh phải thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Giao Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)

- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)

- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- Ủy ban MTTQ Vỉệt Nam thành phố Hà Nội;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Ban Dân vận Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Văn phòng HĐND Thành phố;

- Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu:VT, KGVXD

TL. TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

CHÁNH VĂN PHÒNG
Vũ Đăng Định

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi