Thông báo 85/TB-VPCP kết luận tại cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 85/TB-VPCP

Thông báo 85/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:85/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Cao Huy
Ngày ban hành:30/04/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

___________

Số: 85/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

____________________

Hà Nội, ngày 30  tháng 4  năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình

tại cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

trên địa bàn tỉnh An Giang

 

Chiều ngày 29 tháng 4 năm 2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh An Giang. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy. Về phía tỉnh An Giang có: Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình, các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Đoàn công tác của Chính phủ cũng đã kiểm tra thực tế việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đồn biên phòng Vĩnh Ngươn.

Kết thúc kiểm tra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Tỉnh An Giang có trên 100 km đường biên giới, tiếp giáp 2 tỉnh Kandan và tỉnh Tà keo của Campuchia, nơi có khoảng 27.000 Việt kiều sinh sống, cũng là tỉnh có nhiều người mắc bệnh. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, trong đó tại Campuchia mỗi ngày tăng thêm khoảng 500 ca mắc mới trong cộng đồng (theo số liệu báo cáo của tỉnh), nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào An Giang qua đường nhập cảnh (cả hợp pháp và trái phép), sau đó từ An Giang xâm nhập sâu vào nội địa là rất lớn. Do vậy, An Giang hiện có nhiệm vụ chính trị hàng đầu là kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn nhập cảnh trái phép, là tuyến đầu, “phên dậu”, cửa ngõ của cả nước trong công tác này.

2. Qua kiểm tra trên thực tế và làm việc với Lãnh đạo Tỉnh, thấy An Giang đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tỉnh đã tổ chức 12 đoàn kiểm tra liên ngành, 11 Tổ kiểm tra công tác tuyên truyền, phát động phong trào “toàn dân phòng chống dịch”, vận động mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch”, qua đó một số trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn được người dân chủ động phát hiện, thông báo với chính quyền. 

3. Lãnh đạo Tỉnh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tập trung cao độ thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhất là các chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Điện ngày 27 tháng 4 năm 2021, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Công điện số 540/CĐ-TTg, 541/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 và Thông báo số 81/TB-VPCP ngày 26 tháng 4 năm 2021 và của Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19  (Thông báo số  82/TB-VPCP ngày 29 tháng 4 năm 2021  của Văn phòng Chính phủ). Đặc biệt, cần quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ là lãnh đạo tỉnh chịu trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; kiên quyết không để dịch xâm nhập và lây lan trên diện rộng.

4. Trong thời gian tới, Tỉnh cần tập trung quyết liệt, đồng bộ, bảo đảm hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

Một là, tăng cường quản lý biên giới, nhất là đường mòn, lối mở, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, không chấp hành cách ly khi nhập cảnh. Tỉnh huy động cả hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở, tiếp tục phát huy vai trò các Tổ phòng dịch cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép; kiên quyết không để sót, lọt người nhập cảnh trái phép gây lây lan dịch bệnh.

Hai là, tập trung chỉ đạo và tăng cường kiểm tra việc thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang; hết sức chú trọng kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn, nhất là tại các bệnh viện, trường học, nhà máy, bến xe, cửa khẩu, khu du lịch, cơ sở tôn giáo... xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để góp phần phòng ngừa, răn đe. Cơ sở nào không bảo đảm an toàn, kiên quyết đình chỉ hoạt động, xử lý theo pháp luật.

Ba là, tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân, nhất là nhân dân trên tuyến biên giới đề cao cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập; khuyến khích tiêm vắc xin phòng dịch, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thực hiện 5K (đặc biệt là đeo khẩu trang), chủ động phát hiện, thông báo với chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép; lưu ý phát huy vai trò của các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong tuyên truyền vận động nhân dân.

Bốn là, rà soát các phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt (theo phương châm 4 tại chỗ) ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, kể cả tình huống xấu, bảo đảm 4 tại chỗ. Lưu ý:  

- Nâng cao năng lực cách ly tập trung trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ việc quản lý các cơ sở cách ly  và theo dõi y tế sau cách ly tập trung, không để lây chéo trong khu cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng. Tỉnh lưu ý có hỗ trợ bà con khó khăn nhập cảnh.

- Nâng cao năng lực xét nghiệm, nhất là xét nghiệm nhanh, năng lực điều trị trên địa bàn. Bộ Y tế xem xét hỗ trợ Tỉnh thực hiện việc này (kể cả bệnh viện dã chiến).

Năm là, khẩn trương thực hiện việc tiêm văc xin, trước hết cho các đối tượng ưu tiên theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Chính phủ, kiên quyết không để vắc xin bị quá hạn. Lãnh đạo tỉnh phải gương mẫu, đi đầu trong việc tiêm vắc xin phòng dịch.

Sáu là, tăng cường sàng lọc, giám sát nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ cao nhiễm bệnh, nhất là trong cư dân trên tuyến biên giới và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bảy là, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiêt phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tỉnh lưu ý có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong Lễ hội Bà Chúa Xứ, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng và Ngày quốc tế lao động, trong các hoạt động bầu cử, thi cử của học sinh.

Tám là, trường hợp phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng phải quyết liệt cách ly nhanh, khoanh vùng gọn, thần tốc truy vết, quyết không để lây lan trên diện rộng. Trường hợp phải áp dụng giãn cách xã hội phải khoanh vùng giãn cách ở phạm vi, quy mô nhỏ nhất có thể, hạn chế đến mức thấp nhất tác động bất lợi đến kính tế - xã hội và đời sống nhân dân.

5. Giao Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tăng cường lực lượng, trang thiết bị cần thiết, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, phát hiện nhập cảnh trái phép.

6. Bộ Quốc phòng tiếp tục chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý; Bộ Y tế phối hợp với Tỉnh rà soát toàn bộ các cơ sở cách ly dân sự, có phương án mở rộng, nâng cao năng lực các khu cách ly dân sự trên địa bàn, sẵn sàng đáp ứng tình huống dịch bùng phát; rà soát, hoàn thiện quy trình theo dõi y tế sau cách ly, bảo đảm an toàn.

7. Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo cơ quan đại diện ngoại giao tại Campuchia tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con Việt kiều tại Campuchia thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của nước sở tại; trường hợp bắt buộc phải về nước thì bà con về theo con đường hợp pháp và phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của Việt Nam.

8. Giao Bộ Thông tin truyền thông xem xét, hỗ trợ tỉnh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giám sát các tuyến biên giới và các khu cách ly.

9. Các bộ, Tỉnh hết sức quan tâm động viên, hỗ trợ các lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là biên phòng, y tế, công an.

10. Các tỉnh có đường biên giới với Lào, Campuchia nâng mức cảnh báo lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 lên mức cao nhất, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn nhập cảnh trái phép; phối hợp chặt chẽ với các tỉnh lân cận quản lý biên giới, quản lý nhập cảnh.

Văn phòng Chính phủ thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);

- Các Phó Thủ tướng Chính phủ (để b/c);

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Các Bộ: YT, QP, CA, NG, TTTT;

- Các Thành viên BCĐQG PC dịch Covid-19;

- Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang;

- UBND các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai,  Đăk Lắk,

  Đăk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Kiên Giang;

- VPCP: BTCN, các PCN: Nguyễn Sỹ Hiệp,

  Cao Huy; các Vụ: TH, TKBT, QHĐP,

  Cổng TTĐT;

- Lưu: VT, KGVX (2b).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

[da

 [

 

 

Cao Huy

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi