Thông báo 259/TB-VP kết luận về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội (tại Phiên họp số 105)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
VĂN PHÒNG
-------

Số: 259/TB-VP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ CHỬ XUÂN DŨNG - TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(tại Phiên họp số 105)

 

16h30 ngày 29/4/2021, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 105 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có các đồng chí Lãnh đạo, thành viên Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn; Giám đốc các Bệnh viện của Thành phố.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

I. Tình hình dịch bệnh

1. Trên Thế giới

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên Thế giới vẫn diễn biến rất phức tạp:

- Ấn Độ hiện vẫn là tâm điểm của dịch bệnh, với trên 18 triệu ca mắc và trên 200.000 ca tử vong. Hiện các nước trên thế giới đang thành lập các tổ hỗ trợ khẩn cấp cho Ấn Độ trước thực trạng quốc gia này đang thiếu nghiêm trọng nguồn lực, trang thiết bị y tế, đặc biệt là oxy để cứu chữa người bệnh.

- Khu vực Đông Nam Á:

+ Ngày 28/4, Campuchia ghi nhận mức kỷ lục về số ca mắc COVID-19 với 698 trường hợp và 06 tử vong, cộng dồn đến nay đã ghi nhận gần 12.000 trường hợp mắc.

+ Tại Lào dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp, đặc biệt là Thủ đô Vientiane, số lượng ca nhiễm tăng mạnh trong những ngày gần đây. Thủ tướng Lào đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường biện pháp hạn chế, kiểm soát và chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt nhằm chống dịch COVID-19, trong đó quy định việc phong tỏa Thủ đô Vientiane.

2. Tại Việt Nam

Từ ngày 26/4 đến 12h ngày 29/4/2021, ghi nhận 32 ca mắc mới, trong đó 31 ca là người nhập cảnh và 01 ca là trường hợp nhân viên khách sạn tại Yên Bái có tiếp xúc với đoàn chuyên gia cách ly tại khách sạn nên bị lây nhiễm và cũng đã được cách ly kịp thời.

Trong ngày tại Hà Nam đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính sau khi hết thời gian cách ly tập trung.

3. Tại Hà Nội

- Từ ngày 26/4 đến 12h ngày 29/4/2021, Hà Nội ghi nhận thêm 04 ca mắc mới là người từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cộng dồn giai đoạn từ 2020 đến nay ghi nhận 259 ca mắc và đã qua 73 ngày Thành phố chưa ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

- Ngày 29/4, Thành phố đã xác định 01 trường hợp là F1 của bệnh nhân dương tính tại Hà Nam, trường hợp này đã được cách ly lấy mẫu theo quy định.

Nhận định tình hình: Theo nhận định của các chuyên gia cho thấy nguy cơ về dịch bệnh trên địa bàn Thành phố vẫn luôn hiện hữu và hoàn toàn có thể quay trở lại, bùng phát ra cộng đồng với các lý do: (1) Người nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu vùng biên giới, đường mòn, lối mở; (2) các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để công tác, làm việc và các trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch bệnh; (3) do một số người dân chủ quan lơ là không tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (như đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khử khuẩn...); (4) Hà Nội là địa phương dân số đông, trung tâm giao thương lớn của cả nước. Sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 người dân trở lại Thành phố để làm việc và học tập có nguy cơ tiềm ẩn mang dịch bệnh.

II. Nhiệm vụ trong thời gian tới: Yêu cầu các Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Các Sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thông báo số 81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, văn bản số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26/4/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 của Thành ủy Hà Nội, Công điện số 03/CĐ-CT ngày 27/4/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố:

- Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch các cấp siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh; nâng mức độ cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch tại Hà Nội lên mức cao nhất.

- Đẩy mạnh hơn nữa và thực hiện triệt để thông điệp “5K” của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 trong đó 2 yếu tố quan trọng có thể quyết định làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID- 19 là phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay tại các nơi công cộng, khu vực tập trung đông người như: trường học, bệnh viện, cơ quan, trụ sở, nhà máy, bến tầu, nhà ga, sân bay, khu vực di tích, chợ, siêu thị...

- Tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 của Thành ủy Hà Nội: Tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

- Các lực lượng chức năng các địa phương tăng cường kiểm tra xử phạt các tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc thực hiện không nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

- Các đơn vị đẩy mạnh và thực hiện nghiêm việc khai báo an toàn COVID, 100% các địa điểm phải đăng ký an toàn COVID trên cổng thông tin điện tử và trang điện tử an toàn COVID, đặc biệt các địa điểm như: trường học, bệnh viện, sân bay, phương tiện giao thông công cộng.

- Quản lý chặt các khu cách ly y tế tập trung trong và ngoài quân đội, các cơ sở cách ly có thu phí, tuyệt đối không được để lây chéo trong các khu cách ly và lây từ các khu cách ly ra cộng đồng.

- Yêu cầu mọi người dân đến/trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 phải khai báo y tế đầy đủ.

- Phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng trong việc rà soát quản lý chặt di biến động của người dân Hà Nội sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 nhằm phát hiện, khoanh vùng, xử trí sớm ca bệnh dương tính.

2. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam để xác định những trường hợp liên quan đến ca bệnh dương tính để kịp thời khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm.

- Thống kê chuẩn bị đầy đủ sinh phẩm xét nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, hóa chất để đáp ứng công tác phòng chống dịch.

- Xét nghiệm sàng lọc khu vực cách ly đảm bảo đúng quy trình, thời gian.

3. Công an Thành phố: Tiếp tục chỉ đạo lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp với các Tổ COVID cộng đồng các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời; phát giác, xác minh xử lý nghiêm và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp nhập cảnh trái phép, các tổ chức, cá nhân tổ chức cho người nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

4. Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp Sở Y tế rà soát các cơ sở cách ly để sẵn sàng đáp ứng công tác cách ly khi Thành phố yêu cầu.

5. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài của Thành phố và phối hợp cơ quan báo, chí Trung ương tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh, đặc biệt tuyên truyền những hình ảnh tác động đến mức độ nguy hại sức khỏe.

6. Công tác thông tin và báo cáo:

- Các đơn vị cần đảm bảo chế độ thông tin báo cáo thông suốt, báo cáo kịp thời khi có diễn biến, phát sinh mới liên quan công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Các địa phương báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn về Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố) trước 15h00 hàng ngày để tổng hợp báo cáo Bộ Y tế, Thành ủy Hà Nội, UBND Thành phố trước 18h00 hàng ngày; tổng hợp báo cáo hàng tuần tại Hội nghị Thường trực Thành ủy.

- Ban Chỉ đạo các cấp, địa phương thường trực 24/24/7 đáp ứng công tác phòng chống dịch khi có yêu cầu.

Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
- Bộ Y tế; (để báo cáo)
- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng HĐND Thành phố;
- Văn phòng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
- CVP, PCVP Đ.Q.Hùng; Phòng: KGVX, TKBT;
- Lưu: VT,KGVXAN

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Đinh Quốc Hùng

 

 

 

 

thuộc tính Thông báo 259/TB-VP

Thông báo 259/TB-VP của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 105)
Cơ quan ban hành: Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:259/TB-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Đinh Quốc Hùng
Ngày ban hành:29/04/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi