Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 9873/VPCP-KGVX 2023 về công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 9873/VPCP-KGVX
Cơ quan ban hành: | Văn phòng Chính phủ | Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 9873/VPCP-KGVX | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Sỹ Hiệp |
Ngày ban hành: | 18/12/2023 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe, Thực phẩm-Dược phẩm |
tải Công văn 9873/VPCP-KGVX
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 9873/VPCP-KGVX | Hà Nội, ngày 18 tháng 12 năm 2023 |
Kính gửi: Bộ trưởng Bộ Y tế.
Về công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có ý kiến chỉ đạo:
1. Bộ Y tế khẩn trương chuẩn bị báo cáo phục vụ cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm nhằm đánh giá, kiểm điểm công tác quản lý, bảo đảm ATTP năm 2023 (trong đó có tình hình, kết quả thực hiện các chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo liên ngành Trung ương tại Phiên họp tháng 9 năm 2023) và tình hình, kết quả việc triển khai Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an toàn thưc phẩm năm 2024 và các nhiệm vụ chủ yếu đưa vào Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 (Nghị quyết 01 hàng năm của Chính phủ). Bộ Y tế hoàn thành, trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo này trước ngày 22 tháng 12 năm 2023.
2. Bộ Y tế nghiên cứu, rà soát, cải tiến chế độ báo cáo, theo hướng chỉ nên có các báo cáo định kỳ phục vụ các cuộc họp của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương; các nội dung có tính chuyên đề (như về Tháng hành động, an toàn thực phẩm dịp Tết, thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg...) cần được lồng ghép trong các Báo cáo định kỳ, không làm báo cáo riêng. Báo cáo cần ngắn gọn, mạch lạc, có số liệu tổng hợp; tập trung đánh giá, nhận định tình hình, kết quả, diễn biến, xu hướng các lĩnh vực công tác và giải pháp xử lý; chỉ đề xuất Thủ tướng Chính phủ các vấn đề thuộc thẩm quyền quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định tại Quy chế làm việc của Chính phủ. Trường hợp phát sinh vấn đề cấp bách, dư luận quan tâm, Bộ Y tế báo cáo đột xuất song vẫn phải chủ động xử lý theo đúng quy định.
Bộ Y tế chủ động tổng hợp, gửi các kiến nghị của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về an toàn thực phẩm đến các Bộ liên quan để giải quyết theo thẩm quyền.
Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ Y tế biết, thực hiện./.
| KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM |