Công văn 7100/BYT-TB-CT của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác quản lý trang thiết bị y tế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 7100/BYT-TB-CT

Công văn 7100/BYT-TB-CT của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác quản lý trang thiết bị y tế
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:7100/BYT-TB-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Xuyên
Ngày ban hành:19/10/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

BỘ Y TẾ
--------
Số: 7100/BYT-TB-CT
V/v: Tăng cường công tác quản lý TTBYT.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 19 tháng 10 năm 2012
 
 
Kính gửi: Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Trang thiết bị y tế (TTBYT) là hàng hóa đặc thù góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người bệnh cần được quản lý chặt chẽ ngay từ khâu sản xuất, lưu thông, quảng cáo, khai thác và sử dụng. Bộ Y tế hoan nghênh các đơn vị đã nhgiêm chỉnh thực hiện đúng các quy định về kinh doanh TTBYT, tuy nhiên qua kiểm tra, theo dõi, trong thời gian qua, vẫn còn một số đơn vị vi phạm.
Để đảm bảo chất lượng và tăng cường công tác quản lý TTBYT, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các nội dung sau:
1. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị sản xuất và kinh doanh TTBYT trên địa bàn thực hiện đúng các quy định sau:
a) Sản phẩm TTBYT sản xuất trong nước chỉ được phép lưu hành trên thị trường khi đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành theo quy định tại Thông tư số 07/2002/TT-BYT ngày 30/5/2002 của Bộ Y tế.
b) Việc nhập khẩu TTBYT được thực hiện theo Thông tư số 24/2011/TT-BYT ngày 21/6/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn nhập khẩu TTBYT. Sản phẩm TTBYT nằm trong phụ lục 01 của Thông tư 24/2011/TT-BYT khi nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế. Đối với TTBYT không nằm trong Phụ lục 01 và không phải là trang thiết bị ứng dụng các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới và lần đầu nhập khẩu vào Việt Nam phải đảm bảo các quy định tại điểm b và c khoản 1 Điều 5 của Thông tư trên, đơn vị cần xuất trình hồ sơ liên quan khi làm thủ tục thông quan tại Hải quan hoặc khi có yêu cầu kiểm tra và lưu tại đơn vị để phục vụ trong công tác hậu kiểm.
c) Quảng cáo TTBYT phải trung thực, chính xác, rõ ràng, bảo đảm chất lượng sản phẩm phù hợp với nội dung quảng cáo theo quy định tại Thông tư liên tịch số 01/2004/TTLT-BVHTT-BYT ngày 12/01/2004 của Bộ Văn hóa - Thông tin và Bộ Y tế hướng dẫn về hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế và các quy định hiện hành.
d) Luật Khám, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01/01/2011 và đã bãi bỏ Pháp lệnh hành nghề y, dược tư nhân số 07/2003/PL-UBTVQH11. Hiện nay, Bộ Y tế đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất xây dựng một Nghị định của Chính phủ về TTBYT, trong đó sẽ quy định điều kiện đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ kỹ thuật TTBYT. Bộ Y tế sẽ xin ý kiến rộng rãi các Sở Y tế, các đơn vị sản xuất, kinh doanh TTBYT để đảm bảo tính chặt chẽ và khả thi trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
2. Đối với các vi phạm hành chính trong lĩnh vực TTBYT, đề nghị các Sở Y tế cần kịp thời xử lý theo quy định của Nghị định số 93/2001/NĐ-CP ngày 18/10/2011 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế và có báo cáo về Bộ Y tế (Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế).
Nhận được công văn này, đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là các tỉnh, thành phố có các khu công nghiệp) có trách nhiệm khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện.
Bộ Y tế sẽ có kế hoạch làm việc với các Sở Y tế để kiểm tra việc triển khai thực hiện công văn này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc cần hướng dẫn đề nghị liên hệ với Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế (138A Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội, điện thoại: 04 62732272) để được hướng dẫn, giải quyết./.
 
 Nơi nhận:
- Như trên;
- Văn phòng Chính phủ (để b/c);
- Bộ trưởng (để b/c);
- Vụ PC, Vụ K2ĐT, Thanh tra Bộ, Cục QL KCB;
- Website Bộ Y tế; Báo SK&ĐS;
- TT. Truyền thông & GDSK TW;
- Lưu: VT, TB-CT (2).
KT.BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Xuyên
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi