Công văn 3978/BYT-MT 2021 phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

BỘ Y TẾ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 3978/BYT-MT
V/v Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại CSSXKD, KCN.

Hà Nội, ngày 14 tháng 05 năm 2021

 

 

 

Kính gửi: Sở Y tế các tỉnh, thành phố.

 

Ngày 10/5/2021, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có Công văn số 3836/CV-BCĐ về việc tăng cường đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp (CSSXKD, KCN). Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các CSSXKD, KCN tránh lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện các nội dung sau:

1. Đối với tỉnh, thành phố đã có trường hợp mắc COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu công nghiệp:

- Khẩn trương truy vết xác định các trường hợp tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với tiếp xúc gần (F2) tại CSSXKD thông qua quản lý ca làm việc, camera giám sát tại các vị trí công cộng, căng tin, khu vực nghỉ ngơi giữa ca làm việc…để thực hiện cách ly, xét nghiệm kịp thời.

- Toàn bộ người lao động làm việc cùng phân xưởng hoặc có mặt trên cùng phương tiện chuyên chở người lao động với ca bệnh (F0) đều coi là tiếp xúc gần (F1).

- Khẩn trương thực hiện cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong vòng 24 giờ kể từ khi được xác định là người tiếp xúc gần (F1). Các trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc gần (F2) cách ly ngay tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

- Lập danh sách và thông báo ngay cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông tin những người lao động có liên quan đang cư trú tại các tỉnh, thành phố khác để kịp thời cách ly, truy vết, khoanh vùng.

2. Sở Y tế các tỉnh, thành phố khi nhận được thông tin về các trường hợp người lao động tiếp xúc gần (F1) đang cư trú trên địa bàn do Sở Y tế các tỉnh, thành phố khác gửi đến cần khẩn trương cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trong vòng 24 giờ và thông báo kết quả xét nghiệm cho Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi người lao động công tác để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

3. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ của người lao động có nguy cơ cao.

4. Phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan: kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch tại nơi làm việc và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các CSSXKD có nguy cơ cao cần khắc phục ngay, nếu không khắc phục yêu cầu tạm ngừng sản xuất; các CSSXKD tự đánh giá nguy cơ và cập nhật lên trang web antoancovid.vn để cơ quan có thẩm quyền giám sát; hỗ trợ hướng dẫn cho các CSSXKD, khu công nghiệp về việc phân luồng cách ly y tế, thiết lập phòng cách ly y tế tạm thời khi có trường hợp nghi ngờ COVID-19; hướng dẫn CSSXKD sử dụng các chế phẩm sát khuẩn tay nhanh, chế phẩm sát khuẩn bề mặt theo quy định.

5. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác tổ chức phân luồng y tế của các cơ sở khám, chữa bệnh phục vụ cho người lao động tại các khu công nghiệp, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở ban ngành và đơn vị liên quan triển khai việc điều tiết giao thông đi lại, tránh ùn tắc giờ cao điểm tại cổng các KCN, CSSXKD.

6. Phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền tới người dân, người lao động về tình hình dịch bệnh và đề nghị thực hiện nghiêm hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Yêu cầu toàn bộ người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thực hiện khai báo y tế điện tử. Phát huy vai trò của tổ COVID cộng đồng và chính quyền cơ sở trong việc tuyên truyền, kiểm tra giám sát việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch của người lao động tại các khu nhà trọ, ký túc xá cho người lao động.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị phản ánh về Bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế). Trân trọng cảm ơn./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Đ/c Bộ trưởng (để báo cáo)
- Các đồng chí Thứ trưởng (để p/h);
- Cục YTDP, KCB, VPB;
- Lưu: VT, MT.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Đỗ Xuân Tuyên

 

 

Thuộc tính văn bản
Công văn 3978/BYT-MT của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp
Cơ quan ban hành: Bộ Y tế Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 3978/BYT-MT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Đỗ Xuân Tuyên
Ngày ban hành: 14/05/2021 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!